Lái xe tải Howo trong mưa như thế nào cho an toàn?

Lái xe tải Howo trong trời mưa, hay trong môi trường thời tiết không thuận lợi (quá nắng, quá bụi,…) cần lưu ý nhiều vấn đề để đảm bảo an toàn cho người cùng tham gia giao thông, cũng như hàng hóa, vật liệu chở trên xe.

lai-xe-tai-howo-trong-mua-nhu-the-nao-cho-an-toan

Xe tải Howo rất được lòng người dùng Việt

Xe tải Hổ vồ là một trong những dòng xe tải rất được tài xế Việt ưa chuộng. Vì dòng xe này không chỉ có mẫu mã đẹp, độ bền cao mà công suất hoạt động cũng rất lớn, mạnh mẽ, phù hợp với điều kiện địa hình Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, dòng xe này cũng không quá khó điều khiển như các loại xe khác.

Khi trời mưa, tầm nhìn khi tham gia giao thông của lái xe tải Howo hay các loại xe tải khác sẽ bị cản trở ít nhiều. Dưới đây là một vài lưu ý giúp các tài xế xe tải đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường trong thời tiết trời mưa.

Lưu ý số 1: Khi trời mưa, bạn nên chạy xe vào làn giữa, để tránh việc va chạm với các chướng ngại vật trên đường. Việc chạy xe ở làn giữa cũng giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc đi vào đường có nước, vì làn giữa thường ráo nước hơn so với hai bên mép đường. Việc đi vào đường ráo nước giúp bạn tránh việc trượt bánh, mất lực bánh khi lái xe.

lai-xe-tai-howo-trong-mua-nhu-the-nao-cho-an-toan1

Xe tải Howo có nhiều mẫu mã, tải trọng khác nhau

Lưu ý số 2: Khi lái xe vào trời mưa, bạn đừng quên quan sát các xe đi trước. Đây là cách giúp bạn quan sát mặt đường, cũng như lưu lượng người tham gia giao thông một cách dễ dàng hơn. Bạn cần phải chú ý khoảng cách an toàn với người đi trước để có thể tránh được các lỗi va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Lưu ý số 3: Không sử dụng chế độ Cruise Control vì chức năng này sẽ khiến xe tải phản ứng chậm khi phanh hoặc tăng tốc. Đây chính là hạn chế mà các tài xê không nên mắc phải khi lưu thông trên đường ướt ngày mưa.

Lưu ý số 3: Đừng quên lắng nghe các tin tức thông báo về tình hình giao thông, thời tiết để có phương án dự phòng. Bạn có thể nghe  VOV Giao Thông ở tầng số 91 Mhz để biết tình hình giao thông, thời tiết, nhưng nhớ rằng đừng vặn volume quá lớn.

Lưu ý số 4:  Chú ý rà khô phanh của xe. Má phanh ướt, lực ma sát giảm. Nếu bạn vừa lái xe qua một vũng nước sâu. Rất có thể má phanh đã bị ướt, hãy làm khô bề mặt tiếp xúc bằng cách nhấn nhẹ chân phanh cho tới khi bạn cảm thấy phanh trở về trạng thái bình thường.

Trên đây là một số lưu ý giúp tài xế lái xe tải Howo hay bất cứ loại xe tải nào khác có thể hạn chế tối đa các tình huống không đảm bảo an toàn khi tham gia lưu thông trên đường ngày mưa. Hi vọng với các thông tin này, các tài xế sẽ luôn vững tay lái, lái xe có trách nhiệm hơn.

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan