Những quy tắc an toàn khi lái xe tải đường dài

Lái xe tải đường dài như thế nào cho an toàn, đảm bảo cả về hàng hóa cũng như sức khỏe, tính mạng của người tài xế là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho bạn những quy tắc an toàn khi lái xe tải Howo, hay bất kỳ một loại xe tải nào khác đi đường trường. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Cẩn trọng với điểm mù của xe tải

nhung-quy-tac-toan-khi-lai-xe-tai-duong-dai

Xe tải Howo nói riêng hay bất kỳ loại xe tải khác nói chung đều có điểm mù – vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong trường nhìn của người điều khiển. Nếu không chú ý và cẩn trọng với điểm mù, thì tai nạn rất dễ xảy ra khi xe chuyển hướng bởi tài xế không thấy để xử lý. Nếu những người tham gia giao thông khác không chú ý tới các điểm mù này, họ có thể điều khiển xe vào các khu vực nguy hiểm. Thay vì bực bội vì điều này, các tài xế xe tải Howo, xe tải Chenglong, xe tải Dongfeng… nên chủ động cẩn thận khi quay đầu xe, chuyển làn đường và luôn duy trì một khoảng cách an toàn khi lái xe.

2. Giảm tốc độ khi đi vào khu làm việc

Khoảng 1/3 của tất cả các tai nạn lao động chết người đều liên quan đến khu vực xe tải lớn. Hãy chắc chắn về tốc độ lái xe của bạn trong các khu vực làm việc luôn đảm bảo chậm rãi, từ tốn, để không gây tai nạn cho người khác. Luôn nhớ rằng, trong khu vực này, việc bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa luôn có thể chờ đợi.

nhung-quy-tac-toan-khi-lai-xe-tai-duong-dai1

3. Thường xuyên kiểm tra định kỳ xe của bạn

Bạn nên có sự kiểm tra kỹ lượng chiếc xe tải của mình vào mỗi buổi sáng (mức chất lỏng, còi, gương, vv) kể khi lái xe nội thành hay lái xe tải đường dài. Hệ thống phanh đặc biệt quan trọng trong mọi trường hợp. Nếu bạn phát hiện bất cứ điều gì bất thường, hãy báo cáo với người có trách nhiệm và khắc phục kịp thời trước khi thử lái xe.

Trên đây là 3 trong số rất nhiều quy tắc an toàn khi lái xe tải đường dài mà bạn nên tuân thủ. Mỗi một quy tắc này đều có ảnh hưởng nhất định, quan trọng đối với sự an toàn của chính bản thân bạn cũng như những người khác khi tham gia giao thông. Đừng vì một phút bất cẩn, hoặc những thói quen không đáng có (không kiểm tra xe, phóng nhanh, vượt ẩu…) mà gây ra những tai nạn đáng tiếc cho cả bản thân, gia đình và người khác.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa, phù hợp với nhu cầu chạy đường dài, dễ lái, độ bền cao. Những chiếc xe tải Howo chính là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn.

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan