Cách xử lý mất tập trung khi lái xe tải, xe tải Howo

Lái xe tải Howo hay bất cứ một dòng xe tải nào khác đều cần sự tập trung cao độ. Tuy nhiên, một vài hành động tưởng chừng đơn giản như nghe điện thoại, ăn vặt, uống nước… lại có thể làm bạn mất tập trung, dẫn tới những hậu quả khôn lường. Vậy cách xử lý mất tập trung khi đang lái xe tải như thế nào?

cach-xu-ly-mat-tap-trung-khi-lai-xe-tai-xe-tai-howo

Việc mất tập trung khi điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là lái xe tải thường xảy ra do một vài nguyên nhân như nói chuyện với người ngồi trong xe, ăn hoặc uống, sử dụng điện thoại di động, hút thuốc lá, hoặc do ngủ gật… Đa số lái xe nam giới thường bị sao nhãng và gây ra tai nạn nhiều hơn nữ giới.

Mặc dù xe tải Hổ vồ là một trong những mẫu xe tải đảm bảo an toàn cho người lái xe, với không gian nội thất vô cùng thoải mái, rộng rãi (có trang bị ghế hơi, cửa điện thông minh, 2 giường nằm rộng rãi, vô lăng gật gù, có radio, đồng hồ hiển thị được thiết kế đơn giản dễ đọc, điều hòa công suất lớn, độ lạnh sâu…) giúp tài xế vận hành không mệt mỏi suốt trên đoạn đường dài và gồ ghề. Tuy nhiên, trong quá trình lái xe, không thể tránh khỏi những lúc người tài xế bị xao lãng, mất tập trung, gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe tải.

Vì vậy để hạn chế những rủi ro do lái xe xao nhãng khi ngồi sau tay lái, các lái xe nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Luôn luôn quan sát mặt đường không rời khỏi mắt, luôn giữ vững tay lái để có thể kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình lái xe.

– Đeo dây an toàn cho bản thân và mọi người khi lái xe, vừa tuân thủ luật giao thông, vừa bảo đảm an toàn cho tính mạng của bản thân.

– Nếu bạn có dấu hiệu buồn ngủ khi đang lái xe thì bạn nên dừng xe lại bên đường để chợp mắt một chút hoặc nghỉ tại một nhà nghỉ hay khách sạn nào đó. Có vẻ điều đó khá bất tiện nhưng xét tới việc bạn có thể tử vong sau tai nạn do ngủ gật, sự bất tiện này vẫn là cái giá quá nhỏ!

cach-xu-ly-mat-tap-trung-khi-lai-xe-tai-xe-tai-howo

– Mặc dù bạn có quyền được tự do ăn uống, nghe điện thoại trong xe của mình, nhưng để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh, tốt nhất bạn nên thực hiện việc đó khi đang dừng xe hoặc đưa xe tải đến nơi dừng đỗ an toàn, đúng pháp luật.

– Với việc gọi hoặc nghe điện thoại di động, bạn có thể sử dụng tai nghe hoặc tốt nhất là nên tạm thời để điện thoại ở chế độ máy bay để tập trung vào việc lái xe.

– Không nên nói chuyện với người khác khi đang điều khiển xe, để tránh làm xao nhãng việc lái xe.

Trên đây là một số thông tin về cách xử lý mất tập trung khi đang lái xe tải nói chung, xe tải Howo nói riêng mà bạn nên lưu ý và áp dụng trong quá trình điều khiển các phương tiện này tham gia giao thông đường bộ.

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan