Cách tránh xe máy an toàn khi lái xe tải Howo

Những chiếc xe tải Howo thường có trọng tải lớn, gầm xe cao, nên lái xe cần rất cẩn trọng khi tham gia giao thông, đặc biệt là cần chú ý tới những người điều khiển xe máy để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Lưu ý số 1: Cẩn trọng với “điểm mù”

cach-tranh-xe-may-toan-khi-lai-xe-tai-howo

Điểm mù là một trong những vấn đề lái xe tải nói chung và lái xe tải Howo (xe tải ben 3 chân howo, xe tải ben 4 chân howo…) cần đặc biệt lưu ý, nhất là đối với những chiếc xe máy cũng tham gia giao thông. Do có kích thước nhỏ nên xe máy dễ bị ẩn sau điểm mù của ôtô (cửa hoặc các trụ trần xe) hoặc bị che bởi những vật thể hay không gian bên ngoài xe (hàng rào, cầu, bụi rậm…). Vì vậy, hãy dành thêm chút thời gian quan sát người đi xe máy khi bạn chuẩn bị chuyển làn đường hay rẽ ở điểm giao nhau.

Cũng vì kích thước nhỏ, do vậy, thật khó để quan sát tốc độ chuẩn xác của xe máy khi đang di chuyển. Khi xem xét giao thông để rẽ ở điểm giao nhau hay vào làn đường cao tốc, hãy phán đoán hướng đi của xe máy gần hơn so với thông thường.

Lưu ý số 2: Không phải lúc nào đèn phanh hay xi-nhan cũng có đúng

Người điều khiển xe máy thường giảm tốc độ khi về số hoặc đơn thuần nhả ga và thường không kích hoạt đèn phanh. Do vậy, nên duy trì khoảng cách an toàn để có thể xử lý kịp thời tránh xảy ra tai nạn.

cach-tranh-xe-may-toan-khi-lai-xe-tai-howo

Bên cạnh đó, tín hiệu rẽ trên xe máy thường không tự hủy, vì vậy, một số người lái (đặc biệt những người mới bắt đầu) thỉnh thoảng quên tắt xi-nhan sau khi rẽ hoặc thay đổi làn đường. Hoặc ngược lại, nhiều xe máy rẽ đột ngột mà chẳng cần bật xi-nhan. Vì vậy, để tránh va chạm khi lái xe tải Howo, tài xế cần đảm bảo rằng tín hiệu của xe máy là rõ ràng.

Lưu ý số 3: Luôn tập trung cao độ

Khi lái xe Howo hay bất kỳ một loại xe tải nào khác, bạn cần tập trung cao độ khi tham gia giao thông. Vì nhiều người khi đi xe máy có thể chuyển làn đột ngột chỉ để tránh vũng nước hay hố ga, nếu không tập trung, rất có thể sẽ xảy ra tai nạn đáng tiếc. Ngoài ra, lái xe cần ghi nhớ luôn duy trì một khoảng cách an toàn với xe máy bởi khonagr cách dừng đối với xe máy gần tương tự như ô tô, tuy nhiên, mặt đường trơn trượt khiến việc dừng nhanh khó khăn vì cần phải thăng bằng.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi lái xe tải nói chung và xe tải Howo nói riêng.

Chúc bạn luôn thượng lộ bình an trên mỗi chuyến xe!

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan