Cách vệ sinh xe tải Howo nhanh chóng, sạch sẽ

Xe tải Howo là một trong dòng xe tải rất được ưa chuộng bởi các ưu điểm cả về mẫu mã, động cơ, độ bền, tải trọng… Để có thể tăng tuổi thọ của xe, hạn chế tình trạng hư hại, rỉ sét động cơ xe, bạn cần biết vệ sinh xe sao cho đúng cách nhất. Dưới đây là một số cách vệ sinh cũng như các lưu ý khi làm vệ sinh dòng xe này.

cach-ve-sinh-xe-tai-howo-nhanh-chong-sach-se

Dụng cụ cần chuẩn bị khi vệ sinh xe tải Howo:

– Vòi phụ nước có khả năng tạo áp xuất cao

– Chậu nước

– Khăn bông hoặc bọt biển cỡ to cho dễ rửa

– Bàn chải, chổi hoặc máy hút bụi dùng dể làm sạch cabin và thùng xe

– Các chất tẩy rửa cần thiết như nước rửa kính, xà bông chuyên dùng rửa xe …

Các bước vệ sinh xe tải Howo

cach-ve-sinh-xe-tai-howo-nhanh-chong-sach-se1

– Bước 1: Dùng vòi nước xịt hết các loại bùn đất bám chặt bên ngoài xe. Đây là bước làm sạch sơ bộ cho toàn bộ xe, giúp tẩy rửa bớt đất cát, bụi bẩn bám ở cửa kính, đầu xe, thùng xe, động cơ, bánh xe…

– Bước 2: Kiểm tra tình trạng các vết bẩn bên ngoài xe, bao gồm cả các vết bẩn cứng đầu khác như vết nhựa đường khi bạn chạy qua khu vực đang làm đường hay nhựa cây, rác thải bám vào bánh xe…

– Bước 3: Làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám vào xe với các chất tẩy rửa đặc thù. Lưu ý ở bước này, nhiều người có thói quen dùng vật nhọn cứng cạy ra các vết bẩn, tuy nhiên đây không phải làm cách làm đúng vì nó làm xước sơn làm mất tính thẩm mỹ của xe cũng như không giúp bạn làm sạch vết bẩn tuyệt đối. Thay vào đó, hãy lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng của chúng.

– Bước 4: Rửa sạch sâu cho xe bằng các sản phẩm chuyên dùng rửa xe bằng bọt biển hay khăn mềm đã chuẩn bị trước đó. Bạn hãy rửa từng phần và bắt đầu từ trên xuống dưới theo 1 hướng như vậy sẽ sạch hơn. Hãy xả nước liên tục trong quá trình rửa xe.

– Bước 5: Cuối cùng là rửa gầm xe bằng bàn chải cỡ lớn. Sau khi đã cảm thấy sạch hãy sả nước để các vết bùn đất cùng với xà bông trôi đi.

Để tăng độ bền của xe tải Howo, cũng như dễ dàng hơn trong việc vệ sinh xe, bạn không nên để xe ở những nơi có ánh nắng trực tiếp vào xe khi đem xe đi rửa, không rửa xe khi vừa mới tắt máy hay vẫn còn nóng và không nên dùng các chất tẩy rửa bình thường để rửa xe vì dễ gây hỏng xe.

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có được một số mẹo bỏ túi giúp vệ sinh xe tải Howo nhanh chóng, hiệu quả, tăng độ bền, tuổi thọ của xe cũng như đảm bảo an toàn khi lái xe.

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan