Bao lâu thì bảo dưỡng xe tải Camc?

Câu hỏi Bao lâu thì bảo dưỡng xe tải Camc một lần được nhiều bạn thắc mắc vì không biết rõ kĩ thuật cũng như thời gian hao mòn linh phụ kiện.

Nhiều bác tài chạy xe tải những không có thói quen bảo dưỡng, bảo trì khiến xe nhanh xuống cấp. Chưa kể, việc thiếu quan tâm tới tổng thể đôi khi lại gây ra những trục trặc không đáng có, thậm chí là tiềm tàng nhiều rủi ro trên đường, đặc biệt với khối lượng chuyên chở nhiều như xe tải. Vậy câu hỏi đặt ra là Bao lâu thì bảo dưỡng xe tải camc một lần.

bao-lau-thi-bao-duong-xe-tai-camc (1)

Bao lâu thì bảo dưỡng xe tải Camc?

Không có thời gian cố định vì tần suất sử dụng xe và điều kiện đường xá là khác nhau, chưa kể các yếu tố như thời tiết, tai nạn…Tuy nhiên, các bác tài cần ý thức được rằng phải thường xuyên kiểm tra xe tải Camc xem có hỏng hóc gì cần sửa, thay thế hay không.

Về thời gian, sau mỗi chuyến đi đường dài hay một ngày chở hàng hóa, vật liệu, các bác tài nên tự mình bảo dưỡng qua xe, tất nhiên là cần trang bị các kiến thức cơ bản. Những bộ phận cần kiểm tra nhất như xăm, lốp, động cơ, phanh, dầu nhớt, các mối nối trên xe, ắc quy. Đây đều là những điểm mà mỗi lái xe cần phải đặc biệt lưu ý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thêm nữa, định kỳ hàng tuần hoặc lâu hơn là mỗi tháng cần đưa ra tiệm sửa nhờ các thợ lành nghề kiểm tra giúp. Đây là điều nên làm vì dù sao các bác tài cũng chưa thể có kiến thức chuyên về máy móc, đặc biệt là cơ khí và hệ thống điện. Mỗi lần đem đi bảo dưỡng, bảo trì như thế, bạn vừa giúp tuổi thọ xe tải camc tăng cao, lại có thể bảo vệ cho sự an toàn của bản thân.

bao-lau-thi-bao-duong-xe-tai-camc (2)

Bảo dưỡng thường xuyên để tăng tuổi thọ cho xe

Nếu phải chạy xe camc cường độ cao thì khoảng thời gian mỗi lần bảo dưỡng sẽ gần hơn. Đó là vì các chi tiết cơ khí, đặc biệt là mối nối, mối hàn và chỗ ốc vít có thể bị ảnh hưởng do sức nặng của vật liệu, sức nóng từ động cơ, ma sát ở đường hay ánh nắng chiếu vào. Tất cả đều khiến linh kiện trên xe tải Camc bị hao mòn.

Nhiều trường hợp do không chú trọng việc kiểm tra xe, bảo dưỡng bảo trì xe Camc đã dẫn tới những sự cố không mong muốn. Điều này vừa làm hao tổn kinh phí, vừa ảnh hưởng tới tính mạng bản thân. Đặc biệt, một số bác tại hay quên thay dầu nhớt khiến động cơ xuống cấp rất nhanh. Đây là lỗi cơ bản nhưng không ít bác tài gặp phải. Tốt nhất là dán trên xe ghi chú thời gian cần đổ dầu nhớt để tránh “đưa xe ra bãi rác”. Cũng đừng quá tiếc rẻ, nếu bộ phận nào có dấu hiệu xuống cấp hãy thay ngay khi có thể.

Với những thông tin trên, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Bao lâu thì bảo dưỡng xe tải Camc?, từ đó sớm có kế hoạch bảo dưỡng để xe có tuổi thọ và độ bền cao.

Mọi thông tin chi tiết về xe khách hàng có thể vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0985 981 801 hoặc Hotline 0982.235.222 Quý khách thể trực tiếp đến trụ sở Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại Ô Tô Tân Việt tại 72 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: http://xetaihowo.info

Bài viết liên quan