Tư thế ngồi chuẩn khi lái xe tải Howo

Tư thế ngồi chuẩn khi lái xe Howo là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, có ngồi chuẩn tư thế khi lái xe thì bạn mới giữa được sự thoải mái, cũng như sự tập trung cao độ, không bị mệt mỏi, hay đau lưng, mỏi gối… nhất là khi lái xe đường dài.

tu-the-ngoi-chuan-khi-lai-xe-tai-howo

Khi lái xe tải (xe tải Howo sinotruk , xe Huyndai, xe Chenlong…), nhiều người lái xe do ngồi tư thế không chuẩn nên luôn cảm thấy khó chịu, bất tiện khi lái xe, từ đó gây ra nhiều hệ lụy, trước hết là ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, thậm chí còn có thể gây ra tai nạn giao thông…

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về tư thế ngồi chuẩn khi lái xe tải Howo mà bạn cần lưu ý:

Trước hết, bạn cần điều chỉnh đúng ghế ngồi, bạn hãy cho ngả lưng ghế ra phía sau một chút, chân trái đạp côn sát sàn, sau đó điều chỉnh ghế về phía trước hay phía sau lưng (trong một số model cao cấp có thể chỉnh được cả độ cao của ghế) tới lúc khi đạp côn sát sàn, chân trái vẫn còn phải hơi gập lại một chút. Như vậy, khi xẩy ra các tình huống phức tạp trên đường đi thì bạn có thể xử lý chân phanh và chân côn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

tu-the-ngoi-chuan-khi-lai-xe-tai-howo

Để điều chỉnh lưng ghế, một tay bạn nắm vô-lăng ở điểm cao nhất, tay kia điều chỉnh lưng ghế sao cho lưng bạn áp sát vào lưng ghế. Tư thế như vậy sẽ không chỉ giúp đôi tay bạn hoạt động thoải mái, chính xác hơn mà còn giúp bạn “cảm nhận” được toàn bộ chiếc xe của mình.

Để kiểm tra xem tư thế của mình đã đúng chưa, bạn hãy thắt dây an toàn lại, sau đó đặt bàn tay trái lên điểm cao nhất của vô-lăng, còn tay phải bạn đưa cần số lên số 3. Nếu khi làm các thao tác này lưng bạn vẫn áp sát lưng ghế thì tư thế ngồi của bạn hoàn toàn đúng.

Ngoài ra, để hạn chế khả năng xảy ra tai nạn tới mức tối đa, bạn cũng nên nhớ và thực hiện 5 nguyên tắc đơn giản sau đây:

– Tạo cho mình thói quen giữ vô-lăng ở phần nửa trên theo nguyên tắc “mười giờ mười phút”.

– Áp thật sát lưng vào ghế ngồi.

– Tháo đi tất cả những gì thuộc về mục “đồ chơi” không cần thiết làm bạn dễ mất tạp trung từ các kính xe và bảng điều khiển.

– Vặn nhỏ đài hoặc bang cát-sét, tốt nhất là tắt hẳn đi.

– Không nói chuyện với bạn đồng hành trong khi lái xe, nhất là trong những tình huống phức tạp.

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan