XE NÂNG 3 BÁNH VÀ 4 BÁNH: MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT

Xe nâng điện 3 bánh và 4 bánh có các tính năng tương tự nhưng có một số tính năng chính giúp phân biệt chúng.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi khi đưa ra quyết định giữa hai tùy chọn xe nâng:

1 – Xe nâng cần có chiều rộng lối đi nào để có thể làm việc?

2 – Trọng lượng của tải trọng mà xe nâng sẽ cần phải nâng là bao nhiêu?

XE NÂNG ĐIỆN 3 BÁNH:

xe-nang-dien-hangcha (5)

Ưu điểm:

Vòng xoay nhỏ: Có thể làm việc ở các lối đi có chiều rộng từ 3 đến 3,4m, với bán kính quay vòng từ 1,4m đến 1,8m, cho phép xe nâng điện 3 bánh hoạt động trong không gian hẹp. Điều này có nghĩa là trong một kho chứa nhiều giá đỡ hơn có thể được đưa vào, không gian có thể được sử dụng hiệu quả hơn cho phép tăng không gian lưu trữ và do đó tăng hiệu quả.

Nhược điểm

– Khả năng tải thấp hơn {Không quá 2000 kg}.

– Kém ổn định hơn so với đối tác 4 bánh của nó trên các bề mặt không bằng phẳng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điện 3 bánh chỉ ổn định như 4 bánh trên bề mặt chẵn. Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu xe nâng hoạt động trên các bề mặt không bằng phẳng, bạn nên chọn sử dụng xe nâng IC thay thế.

BỀN VỮNG TỐT NHẤT CHO:

Kho bãi – thường được sử dụng trong cả thương mại và bán lẻ. Họ cũng thực hiện tốt trong các nhà kho có chiều rộng lối đi nhỏ. Chúng có thể làm việc cả trong nhà và bên ngoài với điều kiện bề mặt đều nhau.

XE NÂNG ĐIỆN 4 BÁNH:

xe-nang-dien-hangcha (11)

ƯU ĐIỂM:

-Có khả năng tải lớn hơn nhiều – Có thể nâng tải trọng lên tới 25 tấn.

-Có ổn định hơn xe nâng 3 bánh trên bề mặt không bằng phẳng.

NHƯỢC ĐIỂM:

Bán kính quay lớn – Khó điều khiển trong không gian hẹp. Có thể làm việc ở các lối đi có chiều rộng từ 3,4m đến 3,8m với bán kính quay vòng từ 1,9m đến 2,1m.

BỀN VỮNG TỐT NHẤT CHO:

Kho hoặc công ty nơi chiều rộng lối đi không bị hạn chế và nơi tải trọng yêu cầu nâng hơn 2,0 tấn.

Cuối cùng, ứng dụng của bạn sẽ giúp bạn quyết định loại xe nâng nào phù hợp với bạn hơn. Nếu xe nâng sẽ làm việc trong nhà và ngoài trời, trên các bề mặt chẵn và bạn không cần phải nâng hơn 2,0 tấn, thì việc đi xe nâng 3 bánh là hoàn toàn hợp lý, biết rằng nó có thể giúp bạn sử dụng không gian của mình tốt hơn . Công suất còn lại của hai xe nâng rất giống nhau, khả năng tăng dần là tương tự nhau, giá cả là như nhau và cả hai có thể làm việc cả trong nhà và ngoài trời. Lý do chọn xe nâng điện 4 bánh và 3 bánh là nếu bạn yêu cầu xe nâng điện và xe nâng sẽ được yêu cầu nâng tải trọng nặng hơn 2,0 tấn.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và chọn loại xe nâng tốt nhất cho bạn và nhu cầu vận hành cụ thể của bạn.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn loại xe nâng nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu hoạt động của bạn hoặc để được hỗ trợ thuê hoặc mua xe nâng tiếp theo của bạn bấm vào đây.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan