Xe nâng 2 càng và cấu tạo của càng xe

Càng xe có công dụng vô cùng quan trọng đối với xe nâng. Thiếu càng xe thì việc vận chuyển hàng hóa gần như không thể thực hiện được. Do vậy, việc tìm hiểu về xe nâng 2 càng trước khi quyết định mua xe nâng sẽ giúp bạn lựa chọn được càng xe nâng chất lượng.

Cấu tạo càng xe của nâng 2 càng

Đối với xe nâng 2 càng thì càng xe là phụ tùng không thể thiếu của xe nâng. Cụ thể càng xe có công dụng giữ chặt hàng hóa, nâng hạ và di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Để thực hiện được điều đó, càng xe nâng được cấu tạo từ:

– Lưỡi nâng: tùy vào nhu cầu vận chuyển mà người dùng lựa chọn chiều dài và kích thước của lưỡi nâng.

– Phần gót: có vị trí vuông góc.

– Cán càng: Vị trí để móc câu gắn vào.

– Móc câu và giá nâng: phần móc câu của càng xe sẽ được gắn chắc chắn vào giá nâng, thiết kế đảm bảo phù hợp với đa số dòng xe nâng trên thị trường.

– Chiều dài của càng nâng

– Chốt giữ càng nâng: công dụng giữ chặt càng.

Mời bạn tham khảo: xe nâng 2.5 tấn

xe-nang-hangcha-thien-son (93)

Cấu tạo càng xe của xe nâng 2 càng gồm 6 phần chính

Thực hiện kiểm tra xe nâng 2 càng thường xuyên

Do càng xe là nơi chịu lực vô cùng lớn, trọng lượng lên đến đơn vị tấn nên việc kiểm tra càng xe là việc làm cần được thực hiện thường xuyên. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho lao động, hạn chế tối đa mức rủi ro do càng xe xuống cấp gây nên.

xe-nang-hangcha-thien-son (171)

việc kiểm tra càng xe là việc làm cần được thực hiện thường xuyên

Trường hợp càng chịu tác động lực lớn hơn khả năng nâng của càng, kết hợp với nguyên nhân càng bị mài mòn bởi yếu tố môi trường càng sẽ bị biến dạng. Ngoài  biến dạng càng có thể xuất hiện các vết nứt trên càng. Những vết nứt xuất hiện bên trong không nhìn thấy bằng mắt, các bạn có thể sử dụng phương pháp từ tính hay bột màu phủ lên bề mặt càng.

 Khi xe nâng 2 càng có dấu hiệu xuống cấp các bạn nên liên hệ ngay đến nơi cung cấp để được kiểm tra, tư vấn sửa chữa. Nếu qua kiểm tra càng xe không đảm bảo yêu cầu an toàn lao động các bạn nên thay thế càng xe mới cho xe nâng.

Xem thêm: Xe nâng 2.5 tấn

Bài viết liên quan