Tư thế ngồi chuẩn khi lái xe tải Howo đường dài?

Câu hỏi: Chào chuyên mục Tư vấn! Tôi muốn được chuyên mục tư vấn về tư thế ngồi chuẩn khi lái xe tải Howo đường dài. Sắp tới tôi có chạy một chuyến nên muốn tìm hiểu thật kỹ về tư thế ngồi chuẩn khi lái xe tải Howo đường dài?. Mong nhận được tư vấn của chuyên mục! Tôi rất cảm ơn!

Trả lời:

Chào anh!

Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của anh chúng tôi xin trả lời như sau:

tu-ngoi-chuan-khi-lai-xe-tai-howo-duong-dai

Tư thế ngồi chuẩn khi lái xe tải Howo đường dài như thế nào?

Việc chuẩn bị tư thế ngồi chuẩn khi lái xe tải Howo đường dài là điều rất đáng quan tâm. Bởi lẽ, một tư thế ngồi chuẩn không chỉ giúp bạn tránh được tình trạng lưng đau ê ẩm để tận hưởng toàn bộ chuyến đi mà còn giúp bạn có góc nhìn tốt nhất để xử lý mọi sự cố khi tham gia giao thông.

Để tạo sự thỏa mái cho cơ thể bạn có thể sử dụng một chiếc khăn bông, hoặc bất kỳ miếng vải mềm nào đó để tạo lớp đệm bổ sung cho lưng của mình. Hãy đặt lớp đệm vào khu vực trên của cột sống, ở khoảng giữa lồng ngực. Khi làm như thế, bạn sẽ tạo ra vị trí ngồi tự nhiên khi lái xe. Nếu cảm thấy thư giãn ở cổ, vai và phần dưới lưng, bạn đã chuẩn bị lớp đệm thành công.

tu-ngoi-chuan-khi-lai-xe-tai-howo-duong-dai1

Xe tải ben 3 chân Howo

Tiếp đó bạn hãy chú ý đến việc chỉnh lại ghế ngồi. Bạn có thể đẩy ghế lên phía trước hoặc về đằng sau một chút nếu cần sao cho thoải mái với chân bạn nhất. Khoảng cách phù hợp rất quan trọng để bạn có vị trí ngồi thư giãn. Chân bạn phải co duỗi thoải mái chứ không khiến lưng phải đặt thẳng đứng. Ghế ngồi phải càng cao càng tốt để vị trí chân thật tự nhiên. Kiểm tra xem bạn có thể nhìn ra ngoài và quan sát bảng điều khiển dễ dàng hay không.

Một thao tác không kém phần quan trọng đó là chỉnh tựa đầu. Thông thường, tựa đầu không mang đến cảm giác thoải mái một cách tự nhiên cho nhiều người. Do đó, bạn phải học cách chỉnh tựa đầu để cổ thư giãn, giúp bạn lái xe tải tập trung hơn, không bị mệt.

Trên đây là một số thông tin về tư thế ngồi chuẩn khi lái xe tải Howo đường dài. Ho vọng với thông tin này, bạn có thể chuẩn bị cho hành trình chạy xe đường dài của mình một cách tốt nhất!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên mục Tư vấn

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan