4 cách tăng an toàn cho người đi bộ xung quanh xe nâng hàng

An toàn là trách nhiệm của mọi người.

Đó là câu thần chú cho nhiều kho hàng và trung tâm phân phối trên toàn thế giới, và đặc biệt quan trọng khi làm việc trong một nhà kho với xe nâng hoạt động.

Trong nhiều cơ sở, có rất nhiều công nhân và có lẽ hàng chục xe nâng hàng, tất cả đều bận rộn, tất cả đều tập trung chăm chỉ vào năng suất. Phải có sự cân bằng giữa nhu cầu sản xuất và nhu cầu an toàn. Người lái xe cần phải vận hành xe với sự chăm sóc tối đa và người đi bộ cần phải luôn ý thức về môi trường xung quanh.

xe-nang-hangcha

Tại sao an toàn xung quanh xe nâng hàng lại quan trọng đến thế? Các thương tích liên quan đến xe nâng, bao gồm không nghiêm trọng, nghiêm trọng và gây tử vong, ở Hoa Kỳ là 96,785. Điều đó có nghĩa là khoảng 11 phần trăm của tất cả các xe nâng hàng đang sử dụng ở Hoa Kỳ có liên quan đến tai nạn mỗi năm và 36% trong số những tai nạn đó liên quan đến người đi bộ.

Với các biện pháp đào tạo và an toàn thích hợp tại chỗ, hầu hết các tai nạn này có thể được ngăn chặn. Hãy xem năm phương tiện có thể cải thiện an toàn cho người đi bộ xung quanh xe nâng hàng:

  1. Đào tạo cả người đi bộ và lái xe nâng hàng

Một trong những cách dễ nhất để giúp ngăn ngừa tai nạn xe nâng là đào tạo cả người vận hành và người đi bộ (bộ chọn đơn đặt hàng, người quản lý, nhà cung cấp, v.v.). Nhiều công ty tuân thủ hướng dẫn của OSHA về đào tạo lái xe, nhưng đôi khi việc đào tạo cho người đi bộ bị bỏ qua và điều đó cũng quan trọng.

Điều quan trọng là tất cả nhân viên đều hiểu và thường được nhắc đến các giao thức an toàn. Không đủ để đào tạo một nhân viên trong quá trình giới thiệu. Huấn luyện an toàn nên là một phần thường xuyên và định kỳ của công việc.

xe-nang-hangcha

Hãy nhớ rằng mọi người không phải lúc nào cũng nhận thấy xe nâng hàng đặc biệt nguy hiểm vì chúng tương đối chậm so với xe hơi. Chiến đấu với nhận thức đó bằng cách đọc các số liệu thống kê ở trên. Một phần của trận chiến đang giúp mọi người hiểu được những mối nguy hiểm.

Nhân viên cần được đào tạo về cách thức để ý thức về môi trường xung quanh, đi bộ trong khu vực dành cho người đi bộ và lối đi ngang trong các khu vực được chỉ định. Quen thuộc với các thủ tục và cơ chế an toàn tại chỗ là chìa khóa để an toàn cơ sở tổng thể. Các biện pháp đào tạo này cũng phải được thực thi, cả bằng cách quản lý và thông qua một nền văn hóa an toàn giúp nhân viên bảo vệ bản thân và đồng nghiệp của họ khỏi những tai nạn này.

  1. Tăng khả năng hiển thị cho người lái xe và người đi bộ

Việc tạo ra cách thức để các nhà khai thác xe nâng và người đi bộ gặp nhau tốt hơn sẽ ngăn chặn nhiều tai nạn xe nâng. Nhiều chấn thương xảy ra vì các nhà khai thác xe nâng và / hoặc người đi bộ không biết gì về nhau. Thực hiện các cách để tăng khả năng hiển thị của máy, cũng như người đi bộ, là điều cần thiết.

Các biện pháp có thể đơn giản như yêu cầu tất cả nhân viên đi bộ trong một khu vực có xe nâng hoạt động để mặc áo khoác có khả năng hiển thị cao. Đó là một cách dễ dàng và giá cả phải chăng để tăng an toàn xe nâng cho người đi bộ.

Thêm các yếu tố khác nhau vào xe nâng, chẳng hạn như đèn an toàn màu xanh gắn liền với phía trước và phía sau của máy, đèn vùng phụ, cảm biến an toàn và gương, có thể thu hút sự chú ý của người đi bộ đến sự hiện diện của xe nâng trong khu vực. Đó là tất cả về việc giúp người lái xe và người đi bộ gặp nhau dễ dàng hơn.

Xem thêm: cho thuê xe nâng hàng chính hãng

xe-nang-hangcha

  1. Sử dụng các làn đường dành cho người đi bộ đã đánh dấu và giao lộ

Các cơ sở lớn hơn với nhiều xe nâng thường chỉ định các làn đường và lối đi riêng cho người đi bộ và xe nâng hàng.

Những nỗ lực này tạo ra nhận thức cho cả hai bên. Trình điều khiển mong đợi để xem người đi bộ tại lối đi qua đường và lối đi, vì vậy họ thường ý thức hơn và điều chỉnh sự hiện diện của họ. Các tính năng thiết kế bổ sung, chẳng hạn như đảo bảo vệ, bộ phận bảo vệ kim loại và cổng điều khiển tự động, cũng làm tăng sự an toàn cho xe nâng.

Nhân viên cần phải được đào tạo về cách sử dụng các “làn đường giao thông” này trong cơ sở và việc sử dụng chúng phải được thực thi thường xuyên.

Nó hầu như luôn luôn tốt hơn để sử dụng định nghĩa làn đường cứng (đường ray bảo vệ, bollards, vv) so với sọc sơn. Ý tưởng là để làm cho nó thuận tiện cho người đi bộ để đi bộ trong lối đi bên phải. Sơn có thể dễ dàng bước qua và bỏ qua. Giữ cho mọi người ra khỏi chỗ sai sẽ giúp cả người đi bộ và người lái xe tin rằng các làn đường được chỉ định là an toàn và họ có thể làm việc thoải mái hơn trong họ.

  1. Lắp gương và cảm biến an toàn để tăng khả năng hiển thị ở các góc mù hoặc các khu vực có tầm nhìn hạn chế khác

Góc mù là một vấn đề phổ biến đối với kho. Kệ lưu trữ cao, góc nhọn, pallet xếp chồng lên nhau hoặc các vật liệu khác, vịnh bến có xe tải đỗ, máy móc hạng nặng và các trở ngại khác có thể tạo ra các góc mù và giao lộ có tầm nhìn hạn chế.

xe-nang-hangcha

Người lái xe nâng và người đi bộ không thể nhìn thấy xung quanh các góc và có thể không nghe thấy nhau tiếp cận. Gương, cảm biến chuyển động hoặc đèn cảnh báo được kích hoạt bằng xe nâng có thể tăng độ an toàn tại các điểm nối chính này.

Khuyến khích người lái xe tiếp cận giao lộ với sự thận trọng và tốc độ chậm và sử dụng sừng của họ. Người đi bộ nên nâng cao nhận thức của họ khi đi bộ xung quanh các khu vực này.

Nguồn: http://xenanghangcha.com.vn/

Bài viết liên quan