Phụ tùng Howo A7 – Lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

Xe sau khi đi vào hoạt động thì sẽ không tránh khỏi việc xảy ra sự cố. Tuy nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng tới an toàn của tài xế và người tham gia giao thông nếu phát hiện kịp thời và khắc phục hiệu quả. Dưới đây là những lỗi thường gặp đối với phụ tùng Howo A7, các tài xế hãy theo dõi để nắm được. 

kich-cabin-xe-howo-a7 (2)

1. Phụ tùng Howo A7 vô lăng bị rung lắc

Vô lăng bị rung lắc là một trong những lỗi thường gặp nhất ở xe tải nói chung và xe Howo nói riêng. Vô lăng bị rung có rất nhiều nguyên nhân và chúng ta sẽ dựa vào đó để có những cách khắc phục hiệu quả nhất.

 • Vô lăng bị rung do vành xe cong, bị mất cân bằng. Hãy nắn lại vành xe và điều chỉnh chuẩn để xe có thể vận hành ổn định.
 • Vô lăng bị rung do mất đai ốc, bu lông của hình thang lái. Trường hợp này các tài xế cần thay đai ốc, bu lông mới và bảo dưỡng toàn bộ cho hệ thống lái. Đồng thời cần siết lại ốc, bơm dầu mỡ đầy đủ.
 • Vô lăng bị rung do bụi bẩn bám vào phanh. Cách khắc phục trường hợp này rất đơn giản, hãy vệ sinh thường xuyên phanh là được.

2. Động cơ xe Howo A7 quá nóng

Khi xe hoạt động, để đảm bảo vận hành đạt hiệu quả cao nhất thì động cơ sẽ tăng đến một mức nhiệt nhất định. Tuy nhiên, động cơ xe tải Howo quá nóng, vượt ngưỡng cho phép thì có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Do đó, chúng ta phải biết được nguyên nhân khiến động cơ bị nóng và khắc phục chúng.

Một số nguyên nhân khiến động cơ xe Howo A7 nóng:

 • Động cơ bị thiếu dầu: Một trong những tác dụng của dầu là hạn chế quá nhiệt cho động cơ, nên nếu thiếu dầu thì động cơ sẽ rất nhanh bị quá nhiệt. Hãy thay dầu và bổ sung nếu chưa đạt chuẩn.
 • Động cơ bị lỗi: Một số lỗi thường gặp ở động cơ như bugi đánh lửa bị trễ, lọc khí bị tắc, bộ điều áp bị trục trặc…thì đều khiến động cơ quá nhiệt.
 • Thiếu nước làm mát: Nước làm mát có tác dụng làm mát hệ thống động cơ nên nếu thiếu nước sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm mát, khiến cho động cơ bị nóng. Cách giải quyết là hãy thường xuyên kiểm tra và thay hoặc thêm nước làm mát cho đạt tiêu chuẩn. Nếu thấy nước làm mát hao nhanh thì có thể do ống dẫn bị hở, thanh tản nhiệt két nước bị rách, nút bịt lỗ trên động cơ bị mòn…, cần phải thay mới.
 • Van hằng nhiệt bị lỗi: Công dụng của van hằng nhiệt là điều tiết nước làm mát đi qua két nước làm mát nhằm giải nhiệt cho động cơ. Do đó, nếu van hằng nhiệt bị lỗi thì cũng ảnh hưởng tới khả năng làm mát động cơ. Cách khắc phục là thay van hằng nhiệt mới.
 • Bơm nước bị lỗi: Nếu bơm nước bị chảy nước, hay dây curoa quá căng hay quá chùng cũng sẽ khiến động cơ bị nóng máy. Chúng ta chỉ cần điều chỉnh dây curoa và xử lý nước bị chảy.
 • Két nước bị bẩn: Két nước rất dễ bị bám bẩn gây nên tắt nước khiến quá trình làm mát động cơ không đạt hiệu quả.
 • Thời tiết nóng: Xe làm việc trong thời gian quá dài dưới thời tiết nắng nóng sẽ khiến động cơ bị quá nhiệt. Lúc này, hãy đỗ xe vào nơi râm mát và cho xe nghỉ ngơi để giảm nhiệt.

phu-tung-xe-howo-t5g-(2)

3. Động cơ xe Howo A7 xả khói đen

Động cơ xe xả khói đen là một trong những phụ tùng xe tải Howo hay mắc lỗi nhất. Nguyên nhân do:

 • Bugi đánh lửa bị bám muội nên khi đánh lửa hoạt động sẽ khiến động cơ xe xả ra khói đen. Để giải quyết, chúng ta chỉ cần kiểm tra bộ lọc gió và thay bugi mới.
 • Bộ lọc gió động cơ bị hỏng hay bị bẩn sẽ khiến bụi lọt vào không khí qua buồng đốt động cơ khiến xả ra khói đen. Cách khắc phục rất đơn giản, nếu hỏng thì thay mới, nếu bẩn thì làm sạch thường xuyên.
 • Kim phun nhiên liệu bám muội nên buồng đốt cũng dính cặn bẩn, khi đốt cháy nhiên liệu sẽ xả ra khói màu đen. Hãy vệ sinh kim phun hoặc thay mới khi cần thiết để bảo vệ động cơ cũng như giúp tiết kiệm nhiên liệu.
 • Xéc măng không kín, bộ hơi kém, xi-lanh ăn mòn. Nếu áp suất khí nén chưa đạt chuẩn để đốt cháy hoàn toàn diesel sẽ khiến nhiên liệu bị thừa, bộ bơi kém, xi-lanh bị ăn mòn sẽ tạo khói đen. Lúc này, tài xế hãy dùng đồng hồ kiểm tra áp suất trong buồng đốt để biết được bộ phận nào gặp vấn đề và khắc phục.

4. Xe Howo tốn quá nhiều nhiên liệu

Xe tốn nhiều nhiên liệu nguyên nhân do:

 • Dầu nhớt cao hơn mức cho phép hoặc dầu diesel kém chất lượng. Hãy điều chỉnh lại lượng dầu nhớt và thay dầu diesel chất lượng tốt hơn.
 • Do ống nhiên bị rò rỉ. Hãy kiểm tra và thay mới nếu cần.
 • Do bơm áp cao thì điều chỉnh lại cho đạt chuẩn.

Có thể thấy, việc kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng để kịp thời phát hiện những lỗi và khắc phục ngay tức thì. Tuy nhiên, còn một vấn đề hết sức quan trọng đó là nếu thay mới phụ tùng xe Howo A7 thì chúng ta cần phải chọn thiết bị chính hãng để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định và an toàn.

Với những lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu của của phụ tùng Howo A7 trên chắc chắn sẽ có ích cho các tài xế trong hành trình của mình. Nếu muốn tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ tới…, các kỹ thuật viên sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan