Những lưu ý giúp bạn lái xe tải thùng Howo an toàn nhất?

Xe tải thùng Howo đang là phương tiện được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa trên những quãng đường dài. Nếu bạn đang sở hữu chiếc xe chất lượng này hãy tham khảo bài viết Những lưu ý giúp bạn lái xe tải thùng howo an toàn nhất? dưới đây để giúp bạn đảm bảo sức khỏe, tính mạng cũng như vững tay lái trên mọi tuyến đường.

nhung-luu-y-giup-ban-lai-xe-tai-thung-howo-toan-nhat (1)

Những lưu ý giúp bạn lái xe tải thùng Howo an toàn nhất?

Chú ý quan sát

Lái xe tải thùng Howo hay lái bất kỳ loại xe tải nào, các tài xế đều cần phải chú ý quan sát. Đặc biệt là vùng điểm mù – vùng bạn không thể nhìn thấy. Vì vậy, các tai nạn rất dễ có thể xảy xa khi lái xe chuyển hướng. Vì vây, bạn cần phải hết sức chú ý quan sát khi chuyển làn hay quay đầu xe để đảm bảo an toàn. Trước khi điều khiển bạn cần nhớ bật đèn xi nhan, ấn còi, quan sát kỹ 2 bên để tránh các phương tiện khác.

Bên cạnh đó, nếu bạn phải lái xe trong khu làm việc, nơi đông dân cư hãy giảm tốc độ, đi chậm và chắc chắn để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Kiểm tra định kỳ và duy trì xe của bạn

nhung-luu-y-giup-ban-lai-xe-tai-thung-howo-toan-nhat (2)Kiểm tra định kỳ và duy trì xe của bạn

Một nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn chính là các lái xe không kiểm tra xe tải Howo trước mỗi chuyến đi. Chỉ cần một sự cố hỏng hóc cũng có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa. Vì vậy, trước mỗi chuyến đi, hãy kiểm tra xe tải thùng Howo từ còi, gương, lốp, mức chất lỏng, hệ thống phanh xem có điều gì bất thường cần sửa chữa ngay.

Ngoài ra, bạn cần cho xe đi kiểm tra định kỳ theo hướng dẫn để xe vận hành được ổn định và hiệu quả hơn.

Chở hàng hóa một các khôn ngoan

Các xe tải hiện nay, đa số đều chở quá trọng tải cho phép điều này khiến xe mau hư hỏng, giảm công suất. Vì vậy, để đảm bảo một chuyến đi an toàn nhất, các tài xế nên chở hàng đúng tải trọng cho phép, không nên chồng quá cao và trọng lượng vượt quá kích thước cho phép của thùng xe. Chở đúng trọng tải sẽ vừa giúp xe vận hành nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu cho bạn.

Chăm sóc cho bản thân

Để một chuyến đi thuận buồm xuôi gió thì ngoài việc điều khiển và kiểm tra xe thì sức khỏe của lái xe cũng là một điều hết sức quan trọng. Hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc, ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn để duy trì sức khỏe trước khi bạn bắt đầu một chuyến đi đường dài. Ngoài ra, nếu trong quá trình lái, tài xế cảm thấy buồn ngủ, hãy dừng xe lại bên lề đường và thông báo đèn cho các phương tiện khác biết, để thư giãn, hoặc chợp mắt 10 – 15 phút rồi hãy bắt đầu chuyến đi.

Trên đây là Những lưu ý giúp bạn lái xe tải thùng Howo an toàn nhất. Hãy tham khảo và ghi nhớ để ban có được những chuyến đi thành công và an toàn.

Nguồn: http://xetaihowo.info

 

Bài viết liên quan