MUA XE NÂNG TAY: 5 CÂU HỎI ĐỂ HƯỚNG DẪN BẠN

Bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc xe nâng tay mới để tăng năng suất của doanh nghiệp của bạn chống lại sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường? Không quá nhanh! Có rất nhiều loại xe nâng tay phù hợp với mọi nhu cầu của bạn, khiến cho sự lựa chọn đó đôi khi trở nên khó khăn. Dưới đây là 5 câu hỏi để hướng dẫn bạn trong việc mua một chiếc xe nâng tay.

Những loại xe nâng tay mà doanh nghiệp của bạn cần?

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn và nhu cầu của bạn, bạn có thể đi xe nâng tay thủ công, xe nâng điện.

1- Xe nâng tay cơ khí

Một mô hình tiêu chuẩn, xe nâng hàng bằng tay được thiết kế để thực hiện các thủ tục đơn giản. Chủ yếu được sử dụng để lái xe khoảng cách ngắn, chúng được cung cấp một thiết bị nâng bằng bơm thủy lực bằng tay được kích hoạt bởi một người lái.

xe-nang-tay-3-tan (6)

2- Xe nâng tay điện

Tương tự như xe nâng tay thủ công, mô hình điện tuy nhiên được cung cấp một động cơ và nhiều pin, giúp giảm tải và cho phép tăng công suất tối đa. Nhờ hệ thống kéo có động cơ, xe nâng tay điện có thể chở hàng trên một quãng đường dài hơn và điều này mà không làm người sử dụng mệt mỏi.

xe-nang-tay-dien-pin-lithium-ion (3)

Kích thước xe nâng tay của bạn?

Xe nâng tay thường có hai loại dĩa, là dĩa ngắn và dĩa dài.

Xe nâng tay tiêu chuẩn có dĩa ngắn hơn với chiều dài 1150 mm, cùng chiều dài so với pallet tiêu chuẩn. Loại nĩa này rất hữu ích để mang tải trong khu vực hẹp hơn và để dự trữ xe tải pallet.

Dĩa dài, ít phổ biến hơn dĩa ngắn, là một giải pháp phù hợp cho các nhu cầu cụ thể hơn. Chiều dài của chúng khác nhau trong khoảng từ 1300 đến 3000 mm, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng.

Do đó, việc mua một chiếc xe nâng tay sẽ phụ thuộc vào kích thước của pallet bạn muốn mang theo.

Bạn có cần một chiếc xe nâng tay cho phép chiều cao nâng lớn?

Trái ngược với xe nâng, chiều cao nâng của xe nâng pallet là tối thiểu. Nói chung, xe nâng tay không nâng cao hơn 20 cm so với mặt đất. Tuy nhiên, có một mô hình cụ thể được gọi là “xe kéo pallet” có thể nâng lên đến 80 cm cho các nhu cầu rất cụ thể.

Xe nâng tay của bạn có thể chở những tải trọng nào?

Loại tải trọng được chở, cũng như trọng lượng của nó, là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua xe nâng tay. Vì mục đích sử dụng đầu tiên của xe nâng tay là vận chuyển hàng hóa nặng, nên có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Do đó, xe nâng tay có thể chở được tải trọng từ 1000 kg đến 5000 kg. Để xác định mô hình chính xác cho doanh nghiệp của bạn, bạn phải xác định tải tối đa để nâng trong doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể chi bao nhiêu tiền trong việc mua một chiếc xe nâng tay?

Giống như đối với trọng lượng, chi phí mua cho một chiếc xe nâng tay sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc sử dụng nó. Giá của mô hình tiêu chuẩn cho một chiếc xe tải pallet bắt đầu khoảng $ 300 và có thể lên đến $ 1000, thậm chí $ 1500.

Đối với một chiếc xe nâng tay điện, bạn phải sẵn sàng chi từ $ 2500 đến $ 5000, tùy thuộc vào một số chi tiết cụ thể như chiều dài của phuộc, chiều cao nâng và tải trọng tối đa.

Tuy nhiên, vì một chiếc xe nâng tay không được coi là một thiết bị nâng, nên không có chi phí liên quan đến bảo trì. Thật vậy, người vận hành xe nâng tay có thể tự kiểm tra và xác minh tình trạng của thiết bị.

Có một loạt các xe nâng tay, bằng tay và điện. Do đó, điều quan trọng là phải hỏi đúng câu hỏi trước khi mua. Việc trang bị cho mình một chiếc xe nâng tay phù hợp khiến chúng ta tự đặt câu hỏi về mẫu xe mà doanh nghiệp thực sự cần, cho dù đó là chiều dài của phuộc hay trọng lượng có thể nâng. Khi các tiêu chí đó đã được thiết lập, có thể so sánh giá cả để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan