Mua một chiếc xe nâng: những điều bạn cần cân nhắc

Bạn đang xem xét việc mua một chiếc xe nâng cho các hoạt động kho của bạn và bạn có một chút chưa quyết định trong khi phải đối mặt với sự lựa chọn rộng rãi của các mô hình? Đừng đưa ra bất kỳ quyết định đột ngột nào bây giờ. Là một công cụ rất hữu ích và hiệu quả, xe nâng rất có thể giúp bạn tăng sản lượng và tăng tốc hoạt động. Vì vậy, điều quan trọng là chọn một cái mà bạn sẽ sử dụng trong một thời gian dài và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Giá cả, bảo dưỡng, khả năng tải, chức năng, tùy chọn nhiên liệu… có rất nhiều điều bạn nên cân nhắc trước khi mua. Vì đây là một khoản đầu tư lớn, bạn sẽ cần phải tìm mua một chiếc xe nâng sẽ giúp giảm thời gian chết tổng thể của bạn. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết các bước khác nhau không nên bỏ qua khi chọn xe nâng của bạn.

xe-nang-hangcha-thien-son (53)

Xác định yêu cầu của bạn

Điều đầu tiên, bạn phải biết lý do và cách bạn muốn sử dụng xe nâng. Thật vậy, việc xác định nhu cầu của bạn là rất quan trọng để tìm ra chiếc xe nâng đáp ứng tốt nhất những nhu cầu đó. Có rất nhiều loại xe nâng, mỗi loại có những đặc điểm cụ thể và phục vụ các mục đích khác nhau. Do đó, việc nắm rõ yêu cầu của bạn là điều cần thiết.

Trước khi quyết định mua hàng, bạn cần biết loại xe nâng nào là thích hợp nhất. Do đó, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn nạp loại phí nào? Nó dễ vỡ hay có khả năng chống chịu? Kích thước của nó là bao nhiêu? Có nặng không? Thật vậy, tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng tải của bạn, bạn sẽ có một số tùy chọn. Đối với các tải trọng nhỏ và nhẹ, bạn có thể chọn xe nâng tay nhưng nếu bạn chở các tải nặng và lớn, bạn có thể sẽ chọn xe nâng điện và có khả năng chịu lực tốt hơn. Trong thế giới xử lý vật liệu xe nâng 5 tấn là một trong những mẫu xe bán nhiều nhất.
  • Bao lâu bạn sẽ sử dụng xe nâng của bạn? Bao nhiêu giờ một ngày hoặc một tháng? Vì một số xe nâng cung cấp hiệu suất dài hơn những chiếc khác, điều quan trọng là chọn một chiếc phù hợp với yêu cầu của bạn. Do đó, bạn sẽ phải biết tần suất sử dụng nó để đánh giá hiệu suất và khả năng chịu đựng mà bạn sẽ yêu cầu cho xe nâng của mình.
  • Bạn sẽ cần thêm một số phụ kiện hoặc các tùy chọn cụ thể? Tệp đính kèm, tính năng an toàn, công thái học của xe nâng … có rất nhiều tùy chọn có sẵn để điều chỉnh xe nâng phù hợp với y + hoạt động của chúng tôi, do đó bạn nên biết một số trong số đó có phù hợp và cần thiết hay không.
  • Các nhà khai thác của bạn sẽ có thể vận hành nó? Họ sẽ cần một số đào tạo? Nếu một số xe nâng hàng không yêu cầu kiến ​​thức và chuyên môn cụ thể, thì một số xe nâng khác yêu cầu một chút đào tạo để sử dụng đúng cách. Do đó, bạn cần quyết định xem bạn muốn một chiếc xe nâng mà người vận hành của bạn có thể sử dụng ngay lập tức hay bạn muốn đào tạo họ sử dụng một chiếc phức tạp hơn.

xe-nang-hangcha-thien-son (33)

Tìm một chiếc xe nâng phù hợp với môi trường của bạn  

Tùy thuộc vào vị trí của bạn và loại hoạt động bạn cần thực hiện, bạn sẽ có sự lựa chọn giữa các loại xe nâng khác nhau. Do đó, có một số điều bạn cần biết để tìm ra mô hình phù hợp nhất:

  • Bạn có cần một chiếc xe nâng cho các hoạt động trong nhà, hoạt động ngoài trời hoặc cả hai? Đây là một điểm quan trọng để xem xét vì một số xe nâng được dành riêng cho các hoạt động trong nhà và những người khác cho các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một số mô hình hoạt động trong cả hai.
  • Bạn có bao nhiêu không gian trong nhà kho của mình? Làm thế nào hẹp là lối đi? Chúng tôi khuyên bạn nên đo kích thước của lối đi và đánh giá không gian có sẵn. Đây là một điều quan trọng cần xem xét khi bạn muốn chắc chắn tìm thấy một mô hình mà bạn sẽ có thể tự do vận động và điều đó sẽ cho phép bạn đi khắp mọi nơi.
  • Giá xe nâng của bạn cao bao nhiêu? Nếu bạn có một nhà kho với các kệ rất cao nơi bạn muốn dự trữ hàng hóa của mình, bạn cần đảm bảo rằng xe nâng đã chọn sẽ cho phép bạn nâng tải đủ cao để đến các kệ đó.
  • Bạn sẵn sàng đầu tư bao nhiêu thời gian và tiền bạc để bảo trì? Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường làm khi mua xe nâng là quên bảo dưỡng. Tuy nhiên, một số mô hình xe nâng đòi hỏi nhiều thời gian hơn để bảo trì và có thể tốn kém. Do đó, bạn cần cân nhắc xem mình có thể dành bao nhiêu thời gian để bảo trì mà không ảnh hưởng đến lợi tức đầu tư của mình.

Một loạt các tùy chọn  

Sau khi trả lời tất cả các câu hỏi trên, bạn sẽ có thể xác định loại mô hình phù hợp nhất để tăng năng suất của bạn. Do đó, bạn sẽ biết nên chọn cái nào trong số các tùy chọn khác nhau:

  • Mua xe nâng mới hay xe nâng cũ đã qua sử dụng? Nếu bạn có ngân sách nhỏ, một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc phí bảo trì vì đôi khi chúng có thể tốn kém và do đó, bạn sẽ không tiết kiệm được nhiều tiền như vậy. Ngoài ra, nếu bạn biết rằng bạn sẽ sử dụng xe nâng của mình hơn bốn giờ một ngày, thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc mới sẽ sử dụng được lâu hơn.
  • Một chiếc xe nâng bằng tay, điện hay propan? Loại hoạt động sẽ xác định mô hình bạn cần. Nếu bạn cần chở hàng nhẹ thì có thể cân nhắc sử dụng xe nâng tay và sẽ ít tốn kém hơn. Đối với các khoản phí rất nặng, bạn sẽ cần một động cơ. Các mô hình điện đắt tiền nhưng chúng có chi phí vận hành thấp. Họ khá yên tĩnh và có một cuộc sống lâu hơn nói chung. Tuy nhiên, họ phải sạc lại pin sau mỗi tám giờ. Xe nâng hàng chạy bằng dầu diesel, xăng hoặc propan có thể được tiếp nhiên liệu dễ dàng và có thể sạc tải nặng nhờ khả năng tốc độ của chúng.   

xe-nang-tay-3-tan (6)

Trước khi mua sắm cho xe nâng mới của bạn, hãy viết ra tất cả các yêu cầu bạn có trên một tờ giấy để đảm bảo không quên bất cứ điều gì.

Bạn muốn nhận thêm thông tin và lời khuyên để đưa ra quyết định đúng đắn? Đừng ngần ngại liên lạc với một trong những chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ lắng nghe nhu cầu của bạn và đưa ra lời khuyên tốt nhất để bạn tìm được chiếc xe nâng hoàn hảo. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số này: 0982.235.222.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan