Mệt mỏi khi lái xe nâng gây ra sự gia tăng chấn thương tại nơi làm việc

Có rất nhiều mối nguy hiểm tồn tại ở nơi làm việc, và điều quan trọng là các công ty phải xem xét từng vấn đề để cố gắng xác định cách giảm thiểu rủi ro. Một số vấn đề khá rõ ràng và có thể dễ dàng giải quyết, nhưng những vấn đề khác khá khó khăn. Một vấn đề đang bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý là thực tế là hàng nghìn nhân viên mệt mỏi  khi lái xe nâng mỗi năm.

Các chuyên gia đã ước tính rằng sự mệt mỏi khi lái xe nâng tại nơi làm việc dẫn đến ít nhất 77 tỷ chi phí mỗi năm. Những chi phí này có liên quan đến những thứ như chấn thương, thiết bị hư hỏng, giảm sản xuất và hơn thế nữa. Các thương tích tại nơi làm việc gây ra bởi sự mệt mỏi là mối quan tâm đặc biệt bởi vì thực tế là chúng không chỉ tốn tiền làm việc, trực tiếp làm tổn thương công nhân.

Các loại mệt mỏi khi lái xe nâng

Có hai loại mệt mỏi chính có thể ảnh hưởng đến công nhân, và cả hai đều có thể dẫn đến chấn thương. Loại phổ biến nhất là từ thiếu ngủ. Những nhân viên làm việc nhiều giờ mà vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ cá nhân thường phải sống với giấc ngủ ít hơn nhiều so với nhu cầu. Kết quả là họ đến làm việc mệt mỏi, điều đó có nghĩa là họ không thể tập trung, thời gian phản ứng của họ chậm hơn, họ có thể bị cạn kiệt cảm xúc và có nhiều vấn đề khác.

met-moi-khi-lai-xe-nang

Những điều này làm tăng rủi ro nghiêm trọng trong bất kỳ công việc nào, nhưng ở những vị trí mà nhân viên đang lái xe (thậm chí lái một chiếc xe cao thấp hoặc tương tự), những rủi ro có thể đe dọa đến tính mạng. Tất nhiên, có nhiều công việc khác rất nguy hiểm, và thiếu ngủ có thể gây ra rủi ro.

Một loại mệt mỏi khác có thể làm tăng chấn thương tại nơi làm việc là do kiệt sức về thể chất. Nhân viên phải làm việc nhiều, đi bộ, nâng đỡ hoặc các hoạt động vất vả khác thường sẽ bị kiệt sức về thể chất vào cuối ngày. Cơ bắp của họ sẽ không thể hoạt động ở mức tương tự như họ có thể vào đầu ngày, điều này có thể dẫn đến việc rơi đồ hoặc có các loại tai nạn khác.

Loại mệt mỏi khi lái xe nâng này cũng có thể trở nên tồi tệ dần dần trong suốt một tuần làm việc vì các cơ bắp không có đủ thời gian để hồi phục hoàn toàn giữa mỗi ngày.

Tất nhiên, cũng có thể (nếu không phổ biến) cho nhân viên bị cả hai loại mệt mỏi này. Điều này có thể làm tăng đáng kể nguy cơ tai nạn và thương tích tại nơi làm việc.

Những gì có thể được thực hiện về sự mệt mỏi tại nơi làm việc

Vấn đề mệt mỏi ở nơi làm việc không nằm ở chỗ người sử dụng lao động có thể tự khắc phục. Nó không giống như một công việc có thể cung cấp cho nhân viên một giờ đi ngủ để đảm bảo tất cả họ đều ngủ đủ 8 giờ. Tuy nhiên, nơi làm việc có thể làm một số điều để giúp nhân viên có khả năng đảm bảo họ được nghỉ ngơi tốt và sẵn sàng thực hiện công việc một cách an toàn mỗi ngày. Sau đây là một số tùy chọn hiệu quả để xem xét:

  • Quản lý làm thêm giờ – Đôi khi cần phải có nhân viên làm thêm giờ để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, đảm bảo rằng điều này không bắt buộc mỗi ngày là rất quan trọng. Trong những tình huống cần nhiều thời gian làm thêm, hãy đảm bảo theo dõi nhân viên nào đang làm việc để đảm bảo họ không bị mệt mỏi.
  • Nghỉ giải lao bắt buộc – Nhiều công nhân chọn bỏ qua giờ nghỉ để họ có thể tập trung vào công việc. Điều này có thể khiến họ trở nên mệt mỏi về thể chất và tinh thần suốt cả ngày. Yêu cầu nhân viên nghỉ ngơi suốt cả ngày có thể giúp đảm bảo họ được nghỉ ngơi rất cần thiết.
  • Giới hạn làm việc tại nhà – Một số vị trí có khả năng làm việc tại nhà. Những việc như kiểm tra email, lập lịch và các hoạt động tương tự khác. Điều này có thể làm cho nó để nhân viên không thể phục hồi hiệu quả từ công việc trong ngày, điều này có thể dẫn đến sự mệt mỏi gia tăng.
  • Huấn luyện tránh mệt mỏi – Một trong những cách hiệu quả nhất, nhưng bị bỏ qua, để tránh mệt mỏi tại nơi làm việc là dành thời gian đào tạo nhân viên về nó. Dạy họ về tầm quan trọng của giấc ngủ và làm thế nào để có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt có thể rất hữu ích.
  • Theo dõi các dấu hiệu mệt mỏi – Mọi người hãy theo dõi các dấu hiệu của một nhân viên mệt mỏi có thể giúp đỡ. Nếu ai đó được nhìn thấy ngủ gật, hoặc có thời gian phản hồi chậm, hoặc thậm chí hành động cáu kỉnh, có thể là một ý tưởng tốt để họ nghỉ ngơi, hoặc thậm chí về nhà trong ngày để nghỉ ngơi.

con-gai-lai-xe-nang (5)

Tất nhiên, có nhiều điều bổ sung có thể được thực hiện tại nơi làm việc để giúp giảm thiểu nguy cơ mệt mỏi khi lái xe nâng. Làm cho điều này trở thành một phần quan trọng của một chiến lược an toàn tại nơi làm việc là rất quan trọng. Khi được thực hiện đúng cách, nó có thể giúp đảm bảo nhân viên được nghỉ ngơi hợp lý và có thể thực hiện công việc của họ một cách an toàn mỗi ngày.

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan