Lời khuyên của chuyên gia về vận hành xe nâng an toàn

Sở hữu một chiếc xe nâng là tuyệt vời cho kinh doanh. Bạn có thể di chuyển kho xung quanh kho hoặc không gian lưu trữ của bạn một cách dễ dàng và thoải mái và giảm nhân lực và giờ cần thiết để nâng bằng tay. Điều này sẽ nâng cao hiệu quả của bạn và tiết kiệm tiền của bạn. Thật không may, một chiếc xe nâng cũng là một phần nguy hiểm của máy móc. Tai nạn xảy ra và đôi khi chúng có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong. Chúng ta hãy xem một số lời khuyên hàng đầu để vận hành xe nâng an toàn.

xe-nang-dien-hangcha (4)

Những rủi ro

Có một số rủi ro liên quan đến hoạt động của bất kỳ loại xe nâng nào. Dưới đây là một số điều bạn sẽ cần xem xét:

  • Xe nâng có thể trở nên không ổn định khi chúng mang tải nặng vượt quá khả năng được đề nghị
  • Một chiếc xe nâng đầy đủ có thể nặng tổng cộng vài tấn, gây nguy hiểm nếu sử dụng sai
  • Xe nâng mở hoạt động trong khu vực giao thông đông đúc, nơi tốc độ là điều cần thiết. Điều này làm cho tai nạn phổ biến hơn và an toàn tuyệt đối.

Cũng đáng lưu ý rằng đó không chỉ là nhà điều hành có nguy cơ. Người đi bộ và người điều khiển xe nâng khác cũng có thể đối mặt với nguy hiểm.

Bây giờ hãy xem các lời khuyên vận hành an toàn xe nâng để tránh những nguy hiểm này và hơn thế nữa.

Được cấp phép

Theo luật hiện hành, bất cứ ai điều hành xe nâng đều phải có giấy phép làm việc có rủi ro cao. Giấy phép đó phải được lấy thông qua một khóa học từ Tổ chức đào tạo đã đăng ký. Có một vài ngoại lệ cho điều này. Một người đang được đào tạo có thể vận hành xe nâng, miễn là họ được đăng ký trong khóa học liên quan. Một người cũng có giấy phép có thể giám sát một người không có.

Lời về dây an toàn

Theo luật phápc, dây an toàn hoặc hệ thống hạn chế khác nên được sử dụng khi vận hành xe nâng. Ngoại lệ duy nhất là nếu đánh giá rủi ro kỹ lưỡng cho bạn biết nó không an toàn khi sử dụng. Dây an toàn sẽ giữ bạn trong cabin trong trường hợp bị lật hoặc đổ, và sẽ ngăn bạn khỏi bị ném ra khỏi ghế trong trường hợp bị va chạm.

Phụ kiện nâng

Bạn muốn đảm bảo rằng xe nâng đi kèm với các phụ kiện xe nâng phù hợp với tải trọng được nâng lên hoặc di chuyển. Tệp đính kèm không phù hợp thể hiện mức độ rủi ro không thể đo lường được cho người vận hành và bất kỳ ai ở gần. Đảm bảo rằng bạn có tất cả các thông tin cần thiết về mỗi tệp đính kèm trước khi sử dụng. Bảo vệ nó theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo rằng bất kỳ nhân viên nào phù hợp với tệp đính kèm đều được đào tạo có liên quan. Giám sát cũng có thể là cần thiết.

xe-nang-cu (51)

Tránh phiền nhiễu

Một chiếc xe nâng giống như bất kỳ phương tiện di chuyển khác. Bạn cần tránh mọi phiền nhiễu khi vận hành nó. Điều này bao gồm hút thuốc, điện thoại di động, âm nhạc, tai nghe và những thứ tương tự. Ngay cả các thiết bị rảnh tay cũng gây mất tập trung. Tập trung vào công việc trong tầm tay. Có nhiều thời gian cho mọi thứ khác khi bạn không điều khiển một chiếc xe hạng nặng.

Những điều cần tránh

Nếu bạn có thể, tránh phá vỡ nhanh chóng, rẽ chặt và rẽ sang một bên trên đường dốc. Ngoài ra, tránh quá tải, tốc độ quá mức và đi xuống một đoạn dốc về phía trước trong khi chịu tải. Tất cả các hoạt động này sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc sự cố.

Sau khi biết thêm thông tin?

Bạn có muốn biết thêm về hoạt động xe nâng an toàn? Vui lòng  liên hệ với bộ phận bán hàng của xe nâng Thiên Sơn ; chúng tôi muốn nghe từ bạn. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe nâng mới hơn, an toàn hơn, hãy duyệt qua phạm vi của chúng tôi trực tuyến.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan