LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CỦA XE NÂNG CỦA BẠN

Chăm sóc xe nâng của bạn có ý nghĩa cho dù bạn chỉ có một xe nâng hoặc một đội xe một trăm. Nếu bạn đảm bảo rằng bạn có được tuổi thọ tối đa từ xe nâng của mình, điều đó sẽ mang lại khoản tiết kiệm lớn cho công ty của bạn. Tuy nhiên, mặc dù có ý nghĩa để có được tuổi thọ tối đa ra khỏi xe nâng của bạn, nó cần phải được giữ phù hợp với chi phí bảo trì. Giữ một xe nâng chạy lâu hơn nó sẽ dẫn đến bảo trì tốn kém và tăng thời gian chết. Vì vậy, chìa khóa là để tăng được tuổi thọ tối ưu xe nâng của bạn trước khi rút nó cho một mô hình mới. Sửa chữa xe nâng nhanh chóng đảm bảo bạn không để những vấn đề nhỏ trở thành vấn đề lớn.

Dưới đây là một số lời khuyên tuyệt vời để giúp bạn tăng được tuổi thọ xe nâng của bạn.

Giữ cho tất cả các bộ phận chuyển động được bôi trơn tốt

Bạn sẽ thấy rằng phần lớn các khớp di chuyển hoặc các bộ phận trong xe nâng đều được bôi trơn. Mỡ được sử dụng để ngăn chặn các tác động tiêu cực của ma sát lên các bộ phận này. Để tăng tuổi thọ của các bộ phận này, bạn cần luôn đảm bảo rằng chúng được bôi trơn tốt bằng cách kiểm tra thường xuyên.

xe-nang-cu (19)

Kiểm tra mức chất lỏng thường xuyên

Luôn đảm bảo rằng mức chất lỏng của bạn được kiểm tra hàng ngày. Một vài trong số các chất lỏng bạn cần kiểm tra là: Chất lỏng thủy lực, Dầu phanh, Chất làm mát dầu động cơ, Mức pin và nhiên liệu. Những mục này nên được kiểm tra hàng ngày.

Đảm bảo pin xe nâng của bạn được sạc đúng cách

Bằng cách sạc pin chính xác, đảm bảo pin được cân bằng, kiểm tra mức chất lỏng và thực hiện các kiểm tra khác, bạn có thể nhận được nhiều tuổi thọ hơn từ một pin. Khi bạn có một đội tàu, điều này có thể tương đương với khoản tiết kiệm rất lớn trong thời gian dài.

Giữ cho đồng hồ đo xe nâng hoạt động đúng

Nó có vẻ như là một yếu tố nhỏ, nhưng bằng cách kiểm tra và đảm bảo rằng tất cả các đồng hồ đo trên xe nâng đều trong tình trạng hoạt động tuyệt vời, bạn có thể loại bỏ nguy cơ gặp phải tất cả các loại sự cố bảo trì. Đồng hồ đo bị lỗi, ngay cả những máy chỉ tắt một chút có thể gây ra vấn đề bảo trì lớn.

Giữ lốp xe nâng và vành trong hình dạng tốt

Kiểm tra phanh của bạn

Phanh của bạn cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt. Phanh không tốt có thể dễ dàng dẫn đến tai nạn, làm hỏng xe nâng hoặc (thậm chí tệ hơn) người khác.

Thay dầu

Với một chiếc xe nâng bạn cần thay dầu giống như bạn cần với chiếc xe ô tô của mình. Bằng cách thay dầu, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn có được Mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất, hiệu suất tối ưu và bạn ngăn ngừa được nhiều vấn đề về động cơ. Thay dầu sẽ diễn ra trong quá trình bảo dưỡng, điều này sẽ xảy ra cứ sau 500 giờ.

xe-nang-cu (14)

Sử dụng phụ tùng chính hãng

Các bộ phận chung hoặc rẻ hơn sẽ hầu như không hoạt động tốt hoặc kéo dài như các bộ phận chính hãng. Luôn luôn chọn phụ tùng chính hãng và bạn sẽ tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Đảm bảo lái xe được đào tạo

Người lái xe được đào tạo và có trình độ phù hợp được trang bị các kỹ năng phù hợp để vận hành xe nâng một cách hiệu quả và hiệu quả. Đào tạo giúp dạy lái xe cách tăng hiệu quả nhiên liệu và cách ngăn ngừa nhiều tai nạn xe nâng thông thường xảy ra.

Tải kiểm tra xe nâng của bạn hàng năm

Kiểm tra tải hàng năm không chỉ bắt buộc, nhưng hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo rằng xe nâng của bạn được kiểm tra kỹ lưỡng và kiểm tra mọi vấn đề. Xe nâng không được vận hành nếu nó không có kiểm tra tải hợp lệ. Tải thử nghiệm xảy ra cứ sau 12 tháng với một cuộc kiểm tra, bởi một người có thẩm quyền, xảy ra cứ sau 6 tháng.

Sử dụng xe nâng đúng cho ứng dụng

Luôn sử dụng đúng loại xe nâng cho đúng công việc. Hãy nhận biết bề mặt bạn cần để hoạt động, trọng lượng bạn cần nâng và chiều cao bạn cần để nâng nó lên. Thay vì lựa chọn xe nâng chính xác thay vì xe nâng gần nhất hoặc thuận tiện nhất.

Giải pháp tốt nhất là đảm bảo bạn có hợp đồng bảo trì đầy đủ với nhà cung cấp xe nâng của bạn, nơi nhà cung cấp hỗ trợ bạn với tất cả các khuyến nghị trên. Những lời khuyên trên chỉ là một vài điều cần lưu ý nếu bạn muốn tận dụng tối đa chiếc xe nâng của mình.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan