LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH XE NÂNG CỦA BẠN ĐÚNG CÁCH

Xe nâng thường không được xử lý thích hợp. Chúng tôi không nói về việc sử dụng sai hoặc lái xe khắc nghiệt mà thực sự là về việc làm sạch xe nâng. Hầu hết mọi người sử dụng xe nâng như máy móc hoặc công cụ, để nó tiếp xúc với các yếu tố đi kèm với hoạt động hàng ngày. Chăm sóc xe nâng của bạn bằng cách làm sạch nó đúng cách sẽ tối đa hóa giá trị bạn nhận được từ xe tải của bạn.

Lý do chính bạn nên rửa xe nâng đúng cách một cách thường xuyên là để mang lại cho nó vẻ ngoài lấp lánh mới và cũng để kéo dài tuổi thọ của nó. Dưới đây, chúng tôi đã viết một vài mẹo đơn giản để đảm bảo xe nâng hàng của bạn cũng được rửa đúng cách.

lam-sach-xe-nang

Máy giặt áp lực đập một miếng vải cũ hầu như mỗi ngày

Bạn nên xem xét đầu tư vào một khoang rửa xe nâng thích hợp được loại bỏ bằng máy rửa áp lực chất lượng tốt. Một máy rửa áp lực sẽ tiết kiệm cho nhân viên của bạn vô số giờ và cho phép họ rửa nhiều xe nâng hơn bao giờ hết. Sử dụng một miếng vải và xô sẽ làm cho việc dọn dẹp xe nâng trở thành một công việc khủng khiếp mà hầu hết công nhân sẽ không thích.

Sử dụng máy rửa áp lực rất hữu ích khi xử lý bất kỳ vật liệu nguy hiểm nào có thể tự tìm thấy trên xe nâng. Với máy rửa áp lực, bạn có thể loại bỏ các chất độc hại này từ xa một cách hiệu quả.

Bụi bẩn, bùn và bụi bẩn cơ bản của bạn cũng dễ dàng được rửa sạch bằng máy rửa áp lực do tia nước mạnh.

Luôn cẩn thận không sử dụng máy rửa áp lực cho bất kỳ yếu tố nào có thể rửa trôi chất bôi trơn thiết yếu.

Thực hiện theo các mẹo sau khi vệ sinh xe nâng điện:

Đừng sử dụng máy rửa áp lực hoặc ống vòi trên xe nâng điện! Xe nâng điện và xe nâng đốt trong có nhiều điểm khác biệt khi so sánh khả năng vận hành của chúng. Những khác biệt này tiếp tục khi xác định cách tốt nhất để làm sạch chúng. Xe nâng điện yêu cầu các phương pháp làm sạch hơi khác nhau do thực tế là chúng chứa nhiều linh kiện điện tử hơn nhiều so với xe nâng đốt trong. Khi làm sạch một xe nâng điện bắt đầu với một miếng vải ướt và khí nén để loại bỏ tất cả bụi bẩn và rỉ sét.

Sử dụng khí nén khi nước không phải là một lựa chọn

Sử dụng khí nén để làm sạch xe nâng nơi bạn gặp tình huống cặn có thể trộn với nước và hóa rắn. Đây có thể là trường hợp khi vận chuyển sản phẩm như xi măng. Không nên sử dụng nước để làm sạch xe nâng của bạn trong những tình huống này.

Sử dụng các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường

Hãy nhớ rằng tất cả nước, xà phòng và cặn chảy ra từ xe nâng trong khi rửa cuối cùng sẽ đi đâu đó. Sử dụng các sản phẩm làm sạch không độc hại với môi trường. Nếu bạn sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa độc hại nào thì hãy đảm bảo bạn xử lý và thải bỏ chúng đúng cách.

Đầu tiên, loại bỏ bụi bẩn hoặc rỉ sét đúng cách

Bắt đầu từ trên xuống và làm việc theo cách của bạn xuống, loại bỏ tất cả bụi bẩn hoặc rỉ sét bằng tay của bạn (luôn luôn đeo găng tay an toàn), bàn chải hoặc chổi. Sử dụng nước ấm và xà phòng trên các khu vực nơi bụi bẩn vật lộn. Nhớ sử dụng khí nén hoặc máy rửa áp lực ở những nơi khó tiếp cận.

Tránh làm hỏng bộ tản nhiệt bằng vòi áp lực

Khi vệ sinh bộ tản nhiệt bằng máy rửa áp lực, đảm bảo đứng cách xa ít nhất 0,5m – 1m để tránh làm cong vây trên bộ tản nhiệt. Điều này có thể dẫn đến quá nhiệt khi hoạt động tiếp theo, có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho xe nâng của bạn.

Hãy để xe nâng khô sử dụng đúng phương pháp

Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để làm khô xe nâng là đỗ xe bên ngoài vào một ngày nắng. Để nó đứng cho đến khi nó khô đúng cách (điều này có thể mất vài giờ tùy thuộc vào sức nóng và ánh nắng mặt trời). Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều mưa và không có nắng thì hãy đỗ xe bên ngoài dưới vỏ bọc hoặc sử dụng khí nén và một miếng vải khô để làm khô xe nâng. Chỉ vận hành xe nâng một lần nữa khi bạn chắc chắn rằng nó khô.

Luôn sử dụng đúng thiết bị bảo vệ cá nhân

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn có thể tiếp xúc với các hóa chất độc hại hoặc độc hại trong khi làm sạch xe nâng của bạn, chưa kể chất lỏng và dầu. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải đặt sức khỏe và sự an toàn lên hàng đầu bằng cách sử dụng các thiết bị bảo vệ chính xác. Tối thiểu, bạn nên sử dụng kính bảo hộ, găng tay và tổng thể khi làm sạch xe nâng của bạn.

Tóm lại là:

Làm sạch xe nâng của bạn đúng cách là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đảm bảo xe nâng của bạn luôn trông mới và chuyên nghiệp trong khi vẫn đảm bảo rằng bạn có được tuổi thọ tối đa từ mỗi chiếc xe tải của mình.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan