Lái xe tải thùng Howo đường dài cần lưu ý những gì?

Cho dù lái xe tải thùng Howo hay bất kỳ loại xe nào thì việc di chuyển đường dài xuyên suốt các tỉnh thành phố thường khiến nhiều tài xế ám ảnh. Làm thế nào để giúp bạn có những chuyến đi an toàn hơn hãy tham khảo bài viết  Lái xe tải thùng howo đường dài cần lưu ý những gì ? dưới đây.

lai-xe-tai-thung-howo-duong-dai-can-luu-y-nhung-gi (1)

Lái xe tải thùng Howo đường dài cần lưu ý những gì?

Vạch rõ đường đi, lộ trình cụ thể

Lái xe đường dài tức là bạn phải ngồi trong cabin và di chuyển trên một quãng đường ít nhất cũng vài trăm km, có thể phải đi qua đêm và qua nhiều tỉnh thành phố. Vì vậy nếu không lên kế hoạch lộ trình cụ thể, bạn có thể gặp những nguy hiểm.

Tốt nhất bạn cần lên danh sách và liệt kê những vật dụng cần thiết phải mang theo. Tìm hiểu các chuyên đường bạn sẽ đi qua, theo dõi tình hình thời tiết, nơi dừng đổ xăng hoặc nơi dừng nghỉ cho lái xe để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Khâu chuẩn bị tư trang hành lý, chuẩn bị tài chính là không thể thiếu để bạn có một chuyến đi thuận lợi.

Kiểm tra xe trước khi khởi hành

lai-xe-tai-thung-howo-duong-dai-can-luu-y-nhung-gi (2)

Kiểm tra kỹ trước khi khởi hành

Người bạn đồng hành trong suốt chuyến đi của tài xế là xe tải thùng Howo, cho nên để có chuyến đi an toàn bạn cần phải chăm sóc xe thật tốt. Trước khi sử dụng, bạn cần phải kiểm tra kỹ xem máy móc, hệ thống của xe tải có đang hoạt động ổn định. Lốp có căng, độ bám đường thế nào, hệ thống phanh có ăn, hệ thống nhông xích có cần tra thêm dầu mỡ…vv Lái xe cũng cần kiểm tra xem dầu có bị rỉ và lượng nhiên liệu còn lại bao nhiêu. Bảo dưỡng xe thật tốt sẽ giúp bạn tránh được nhiều phiền toái trên đường.

Biết cách thư giãn và tránh buồn ngủ

Lái xe tải thùng Howo đường dài sẽ khiến nhiều tài xế mệt mỏi, buồn ngủ và dẫn tới những va chạm đáng tiếc. Vì vậy, các tài xế cần phải biết phòng tránh bằng cách có chế độ ăn uống đúng cách, biết thư giãn lúc mệt mỏi. Có thể là nghe một bài hát hoặc dừng xe vào lề đường, tập vài động tác hoặc hút một điều thuốc để giảm căng thẳng.

Trên đây là 3 điểm chính mà lái xe tải thùng Howo đường dài cần lưu ý. Chú ý quan sát trước sau, không chạy quá tốc độ và ghi nhớ những lưu ý trên để giúp ban có được những chuyến đi tuyệt vời nhất.

Nguồn: http://xetaihowo.info

 

Bài viết liên quan