HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LỐP XE NÂNG: MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT

Lốp xe nâng có nhiều hình dạng và kích cỡ. Vì vậy, có thể khó hiểu khi tìm ra loại lốp xe nâng nào là tốt nhất cho bạn. Có vô số loại và nhãn hiệu lốp xe nâng có sẵn trên thị trường. Mỗi loại lốp được chế tạo cho một loại xe nâng khác nhau hoặc đôi khi là một loại ứng dụng khác nhau. Sự lựa chọn lốp xe của bạn sẽ ảnh hưởng đến loại ứng dụng bạn sử dụng, do đó, điều rất quan trọng là chọn đúng lốp cho công việc. Hướng dẫn sử dụng lốp xe nâng của bạn cũng rất quan trọng để đảm bảo bạn nhận được giá trị tối đa từ chúng và để đảm bảo hiệu quả nhiên liệu tối đa, điều mà tất cả các công ty đều cố gắng đạt được.

huong-dan-su-dung-lop-xe-nang

Các loại khác nhau của lốp xe nâng:

Trước tiên chúng ta hãy xem các loại lốp xe nâng khác nhau có sẵn trên thị trường. Mặc dù hầu hết các loại lốp xe nâng này không phổ biến nhưng bạn vẫn sẽ hiểu rõ hơn về những gì mọi người trên khắp thế giới sử dụng cho xe nâng của họ.

Lốp cao su đặc (Lốp xe nâng phổ biến nhất

Cho đến nay, lốp cao su đặc là loại lốp xe nâng phổ biến nhất trên thế giới. Chúng tương tự như lốp khí nén, nhưng thay vì chứa đầy không khí, chúng rắn chắc. Những chiếc lốp này có khả năng tồn tại rất lâu do thực tế là chúng chắc chắn, do đó chúng không thể bị xẹp hoặc bị thủng. Ứng dụng của chúng phù hợp nhất với sử dụng trong nhà, nhưng bạn có thể sử dụng chúng để sử dụng ngoài trời rất nhẹ. Do cấu trúc vững chắc, chúng không hoạt động tốt trên địa hình gồ ghề hoặc không bằng phẳng.

Lốp khí nén

Lốp khí nén giống như lốp xe được sử dụng trong ngành vận tải đường bộ. Đây là những lốp xe nặng, không khí, dày, được làm từ cao su rắn. Lốp khí nén thường kéo dài rất lâu và phù hợp với các ứng dụng mà xe nâng sẽ phải đối mặt với địa hình không bằng phẳng hoặc gồ ghề. Nếu xe nâng của bạn cần đi từ sàn kho trơn để sỏi sang nhựa đường và trở lại sàn kho trơn tru, thì rất có thể bạn sẽ cần lốp khí nén. Do chúng chứa đầy không khí như lốp xe tải, chúng dễ bị thủng.

Lốp đệm

Những chiếc lốp này được làm bằng cao su rắn mịn được gắn xung quanh một dải kim loại. Loại lốp xe nâng này phù hợp nhất với sàn nhà kho bê tông mịn và thường có vòng xoay tốt. Chúng cũng tương đối rẻ để sản xuất so với lốp khí nén. Chủ yếu được sử dụng tại Hoa Kỳ và không thực sự áp dụng cho thị trường SA.

Lốp polyurethane

Những lốp xe này được ép lên bánh xe nâng và được coi là rất giống với bánh xe ván trượt. Lốp polyurethane phù hợp với các ứng dụng trong nhà với bề mặt cực kỳ đều, vì ngay cả vết nứt nhỏ trên sàn cũng có thể gây ra thiệt hại cho các bánh xe này. Bạn rất có thể sẽ tìm thấy chúng trên các thiết bị kho bãi như xe nâng tay điện, xe nâng điện đứng lái hoặc người đặt hàng. Lốp polyurethane có lực cản lăn tối thiểu giúp kéo dài tuổi thọ của lốp.

xe-nang-tay-3-tan (2)

Lốp không dấu

Lốp xe không đánh dấu được thực hiện để loại bỏ các vết đen trên sàn nhà. Bạn sẽ tìm thấy những loại xe nâng này ở những khu vực xử lý thực phẩm vì lý do vệ sinh. Chúng có dạng rắn, khí nén hoặc đệm và thường có màu trắng nhất.

Cách chăm sóc lốp xe nâng của bạn

Cũng giống như bất kỳ thành phần nào khác trong xe nâng, bạn có thể tăng tuổi thọ của nó và giá trị bạn nhận được từ nó bằng cách chăm sóc đúng cách. Dưới đây là một số lời khuyên phổ biến hơn để chăm sóc lốp xe nâng của bạn.

Thực hành kỹ thuật lái xe đúng cách

Điều này không cần phải nói, nhưng lái xe thích hợp là cách tốt nhất và dễ nhất để chăm sóc lốp xe nâng của bạn.

Tránh quay bánh xe bằng cách tăng tốc độ dần dần. Cũng cố gắng dừng dần bằng cách tránh phanh gấp. Khi chụp góc, làm như vậy với tốc độ ổn định.

Áp suất tải / Áp suất lốp và Tình trạng lốp

Bạn nên kiểm tra áp suất và / hoặc tình trạng lốp xe hàng ngày để đảm bảo bạn không bao giờ đảm nhận công việc với lốp xe đang trong tình trạng kém. Đây là cách dễ nhất để gây ra tai nạn. Đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ vết nứt hoặc vết nứt nào từ lốp xe và đảm bảo rằng lốp xe không bị mòn, vì những yếu tố này là rủi ro về sức khỏe và an toàn và có thể khiến xe nâng không thể kiểm tra tải trọng

Đừng luôn mua lốp xe rẻ nhất, mua một thương hiệu đàng hoàng và thay vào đó là đo cao su mỗi giờ. Hiểu rằng lốp sau sẽ cần phải được thay thế thường xuyên hơn lốp trước của bạn. Lốp sau rẻ hơn một chút vì chúng nhỏ hơn.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan