Hướng dẫn cách vận hành xe trộn bê tông Chenglong đơn giản

Xe trộn bê tông Chenglong chắc hẳn không con mấy xa lạ vì nó được sử dụng rất nhiều trong các khu công nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Thế nhưng việc sử dụng và vận hành loại xe này không phải ai cũng có thể hiểu rõ kể cả các lái xe kì cựu lâu năm. Nắm bắt được điều đó, chúng tôi xin hướng dẫn cách vận hành xe trộn Chenglong đơn giản để giúp các bạn tham khảo.

1. Xe trộn bê tông là gì?

Để nhằm nắm bắt đúng cách sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần hiểu rõ về nó. Xe trộn bê tông là loại xe được dùng để vận chuyển bê tông từ nhà máy hay phân xưởng đến các công trường xây dựng nhằm đảm bảo đúng tiến độ công trình cũng như hiệu quả công trình.

xe-tai-hai-au-chenglong (23)

2. Các bước điều khiển xe trộn bê tông Chenglong đúng cách

Tùy thuộc vào các loại xe khác nhau thì mỗi loại xe đều có nguyên lý làm việc nhất định. Và nguyên lý làm việc của dòng sản phẩm này vô cùng phức tạp, đòi hỏi bạn phải nắm vững mới có thể điều khiển.

Bước 1: Kiểm tra thật kĩ lưỡng quá trình trước hoạt động

Đầu tiên trước khi khởi động, bạn cần kiểm tra lượng dầu trong xe, vị trí trung tính của cần bơm thủy lực, các bộ phận ống thủy lực,. Sau đó, cần kiểm tra các bộ phận bơm thủy lực, mô tơ thủy lực có bị rò rỉ và kiểm tra về độ quay của con lăn thùng xe ở cả hai hướng xem có các âm thanh, mùi khác thường hay không?

xe-tron-be-tong-chenglong-hai-au (21)

Bước 2: Kiểm soát quá trình hoạt động của xe trộn bê tông Chenglong

Vì những chiếc xe trộn bê tông này sẽ bao gồm 4 cần điều khiển được liên kết với nhau và khi lái có thể nhờ vào một trong 4 cần điều khiển đó để vận hành. Do đó, bạn cần kiểm soát các RPM của thùng quay phù hợp độ cứng của bê tông tươi.

Bước 3: Vận hành trong quá trình lái

 Đối với bước này trước khi vận hành người lái cần phải tắt hết các công tắc chuyển đổi vận tốc. Tiếp đó cần vận hành thùng quay tại tốc độ 3RPM hoặc có thể thấp hơn khi di chuyển vì nếu không sẽ gây ra hư hỏng bộ phận quay của thùng trộn.

Bước 4: Điều khiển trong quá trình làm việc

Là bước vô cùng quan trọng, vì thế bạn cần phải tỉ mỉ, cẩn thận ở khâu này. Đầu tiên, hãy tiến hành bật công tắc chuyển đổi tốc độ, vận hành từ từ cần điều khiển bơm thủy lực, cần điều khiển phần sau của xe. Sau đó, đặt cần điều khiển bơm thủy lực tại vị trí trung tính khi giảm động cơ RPM của thùng quay hoặc dừng thùng quay. Song song với đó hãy tắt công tắc chuyển đổi tốc độ và khởi động hoặc dừng động cơ.

Bước 5: Kiểm tra lại cẩn thận sau khi lái xe

Hãy nhớ kiểm tra tất cả các cần điều khiển ở cả bên phải, bên trái và phía sau xem nó có ở đúng vị trí không trước khi dừng hẳn động cơ. Vì nếu vận hành cần điều khiển trong khi dừng thì hậu quả là có thể dẫn đến các liên kết có thể bị rung lắc mạnh và bị mài mòn dần.  Cuối cùng, cần thực hiện phun rửa sạch sẽ  thùng trộn ở bên trong và bên ngoài của xe.

Một vài hướng dẫn cách vận hành xe trộn bê tông Chenglong nhỏ trên, hy vọng rằng đã đem lại một sô mẹo vặt hữu ích để các tài xế yên tâm hơn khi sử dụng nhằm mang lại hiệu quả cao.

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan