Hướng dẫn cách làm tăng tuổi thọ pin xe nâng của bạn

Với giá nhiên liệu liên tục tăng, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đang lựa chọn xe điện hoặc hybrid. Điều này không khác gì khi các doanh nghiệp đến mua một chiếc xe nâng mới. Xe nâng điện cung cấp tiết kiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, để giữ lại những khoản tiết kiệm này và tránh phải bỏ ra để thay thế, điều quan trọng là phải chăm sóc ắc quy của xe nâng của bạn đúng cách. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách năm thực hành tốt nhất để giúp bạn tăng tuổi thọ pin xe nâng điện của bạn:

tang-tuoi-tho-pin-xe-nang

1.  Không sử dụng xe nâng của bạn khi pin dưới 20%

Khi ắc quy của xe nâng của bạn ở mức 20%, bạn nên sạc pin. Sạc sâu không tốt cho pin và có thể làm hỏng máy. Hiệu suất máy ở mức 20% hoặc ít hơn pin cũng sẽ bị ảnh hưởng, do lực kéo và thủy lực chậm lại.

Sạc pin khi bạn có thể để giữ cho máy của bạn chạy ở mức hiệu suất tối ưu.

 2.  ‘Sạc cơ hội’ là không nên

Sẽ rất hấp dẫn khi đặt xe nâng của bạn phụ trách bất cứ khi nào bạn có mười phút rảnh rỗi hoặc trong giờ nghỉ trưa. Được biết đến như là ‘sạc cơ hội’, thực tế này không được khuyến khích và có thể làm hỏng pin và giảm đáng kể tuổi thọ của nó.

Tuổi thọ của pin được xác định bởi số lần sạc đã trải qua. Sạc ngắn thường xuyên sẽ dẫn đến giảm hiệu quả sử dụng pin và cuối cùng dẫn đến việc pin không sạc được chút nào.

3.  Theo dõi mực nước

Giữ mức nước ở mức tối ưu là rất quan trọng trong việc chạy ắc quy của xe nâng của bạn. Bạn nên cố gắng thêm nước cất vào pin sau mỗi 5-10 lần sạc. Điều quan trọng cần nhớ là vì nếu mực nước giảm quá thấp, các tấm pin sẽ bị lộ, cho phép các khoáng chất hoạt động trở nên khô và giòn.

Luôn luôn tăng mức nước của pin sau khi sạc, và không phải trước đó.

4.  Tiết kiệm sạc nhanh cho trường hợp khẩn cấp

Trong khi sạc nhanh pin của xe nâng của bạn có thể làm giảm thời gian chết, nhiệt lượng quá mức sinh ra có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin.

Chúng tôi hiểu rằng đôi khi sạc nhanh là cần thiết khi thời gian là điều cốt yếu, vì vậy hãy cố gắng duy trì tình trạng khẩn cấp.

5.  Bảo trì thường xuyên

Sự sunfat hóa là sự xuất hiện tự nhiên của các tinh thể lưu huỳnh trắng trên các tấm chì của pin, điều này cuối cùng ảnh hưởng đến khả năng giữ điện tích của nó. Đây là một vấn đề lớn trong các trường hợp ấm hơn, nhưng cũng có thể là kết quả của việc làm đầy mực nước của pin.

Kiểm tra pin để phát triển các tinh thể trắng nên là một phần trong kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày của bạn. Nếu bạn chỉ cần gọi cho chúng tôi để yêu cầu một chuyến thăm từ một trong những kỹ sư được đào tạo của chúng tôi, những người sẽ sẵn lòng giúp đỡ.

nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan