Đào tạo người vận hành xe nâng: Sáu điều bạn cần xem xét

Đào tạo người vận hành xe nâng thích hợp để đáp ứng các yêu cầu bao gồm hướng dẫn trong lớp bởi một nguồn đáng tin cậy, đánh giá thực hành và đào tạo cụ thể về thiết bị và cơ sở. Hầu hết các công ty có một xử lý trên hai thành phần đầu tiên. Trong nhiều trường hợp, người sử dụng lao động cũng theo dõi đào tạo cụ thể bằng cách sử dụng thiết bị trong các cơ sở của họ. Tuy nhiên, tất cả quá thường xuyên, các công ty bỏ qua khía cạnh cuối cùng của việc đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu.

Mỗi cơ sở, có thể là kho, lắp ráp hoặc sản xuất, là duy nhất và có các mối nguy tiềm ẩn riêng. Những mối nguy tiềm ẩn này phải được giải quyết về mặt vận hành thiết bị xe nâng trong đó. Bỏ qua điều này là đặt nguy cơ hoạt động và tài chính của bạn, bởi vì một tai nạn có thể xảy ra do một trong những mối nguy hiểm này. Chúng tôi cung cấp các hướng dẫn cụ thể để giúp hướng dẫn bạn kiểm tra cơ sở và xác định các mối nguy tiềm ẩn này.

6-su-that-ve-xe-nang

Điều kiện vật lý – Điều kiện bề mặt hoặc mặt đất là một yếu tố quan trọng trong hoạt động của xe nâng an toàn. Bề mặt vận hành phải đủ mạnh để hỗ trợ xe nâng, tải trọng và người vận hành. Chúng cũng phải không có lỗ, dầu mỡ, dầu hoặc vật cản có thể khiến xe nâng bị trượt hoặc nảy, và có thể bị lật.

Điều kiện trơn trượt – Cơ sở của bạn có thể có một số vật liệu tổng hợp hoặc lớp phủ sàn khác nhau có thể khiến xe nâng của bạn phản ứng khác nhau khi lái, tăng tốc và phanh. Ngoài ra, có thể có sự chênh lệch ở các bề mặt sàn tùy thuộc vào những gì đang diễn ra trong từng bộ phận của nhà máy của bạn. Ví dụ, một khu vực sử dụng dầu mỡ, dầu hoặc các chất trơn khác có thể có sàn trơn. Các nhà khai thác của bạn (đặc biệt là những người mới) cần phải nhận thức được những thay đổi tiềm năng trong phản ứng của xe nâng khi ở những khu vực này.

Ở những nơi sàn nhà tiếp xúc với các chất trơn, điều quan trọng là bạn phải có quy trình thường xuyên để ứng phó với sự cố tràn, và giữ cho sàn nhà ở những khu vực này càng sạch càng tốt. Chúng tôi khuyến nghị xe nâng tránh những khu vực có khả năng trơn trượt. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập một quy trình bắt buộc hàng ngày, thực hiện mọi nỗ lực để đảm bảo rằng các khu vực này nhận được sự chú ý thêm.

Giới hạn tải sàn – Biết giới hạn tải của các tầng của bạn là rất quan trọng, đặc biệt là trong các tòa nhà cũ có thể đã được chuyển đổi cho các mục đích thay thế (ví dụ: một cơ sở sản xuất được chuyển đổi thành kho). Vận hành các thiết bị di chuyển nặng như xe nâng đặt gánh nặng lên sàn và do đó, chúng có thể phát triển các mối nguy hiểm như ổ gà, vết nứt hoặc khu vực yếu.

Kiểm tra sàn nhà của bạn một cách thường xuyên là rất quan trọng. Vì vậy, đào tạo người vận hành xe nâng của bạn để nhận thức được các thay đổi sàn và để mắt đến các mối nguy tiềm ẩn. Có những mối nguy hiểm bổ sung, chẳng hạn như đường ray xe lửa, không thể tránh khỏi. Huấn luyện các nhà khai thác của bạn để điều hướng các khu vực này đúng cách và thận trọng sẽ không chỉ giữ chúng an toàn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền rất lớn tránh việc thay lốp.

Sàn của xe tải thùng và sơ mi rơ moóc cũng phải có khả năng xử lý công suất của xe nâng của bạn và tải trọng đi kèm. Hãy chắc chắn rằng các nhà khai thác của bạn biết kiểm tra sàn của các loại thiết bị này và biết công suất của chúng trước khi sử dụng chúng.

dao-tao-xe-nang-cho-nguoi-moi

Giải phóng mặt bằng – Cơ sở của bạn có thiết bị hoặc đồ đạc treo dưới độ cao của tải trọng nâng từ xe nâng của bạn không? Kiểm tra cơ sở của bạn để tìm cần cẩu, đèn chiếu sáng hoặc bất cứ thứ gì có thể gây nguy hiểm cho nhà điều hành của bạn hoặc cho bất kỳ ai đứng bên dưới.

Giao thông dành cho người đi bộ – Đào tạo người vận hành xe nâng của bạn nên bao gồm lưu lượng người đi bộ. Tuy nhiên, các nhà điều hành của bạn cũng cần được biết về bất kỳ tình huống bất thường nào trong cơ sở của bạn đòi hỏi sự chú ý đặc biệt Ví dụ, có thể có những khu vực mà nhân viên có thể thực hiện các chức năng hoặc mang theo các sản phẩm có thể khiến họ ít biết đến việc tiếp cận xe nâng.

Chúng tôi khuyên rằng mỗi chiếc xe nâng của bạn nên được trang bị các thiết bị an toàn làm việc phù hợp, bao gồm báo động dự phòng, còi và đèn (trước và sau). Điều này đảm bảo an toàn vận hành tối đa cho những người làm việc xung quanh đội xe nâng bận rộn của bạn.

Đường dốc, bâc thang – Hãy chắc chắn rằng người vận hành của bạn biết về từng mối nguy tiềm ẩn trong cơ sở của bạn, đặc biệt nếu chúng có các đặc điểm duy nhất không tìm thấy trong các cơ sở tiêu chuẩn, tức là một lớp hẹp hoặc một lớp dốc hơn so với điển hình. Nếu cơ sở của bạn có bất kỳ điều kiện nào trong số những điều kiện này, bạn nên chỉ ra chúng trong phần thực hành của khóa đào tạo.

Xe nâng nói riêng có thể trình bày những nguy hiểm cụ thể. Người vận hành nên biết công suất an toàn của từng xe nâng trong cơ sở của bạn và cách vào, thoát hoặc gửi một cách an toàn một tải.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan