Có nên mua xe sơ mi rơ mooc không?

Trước khi trả lời câu hỏi có nên mua xe sơ mi rơ mooc không, người dùng phải hiểu cấu tạo của loại xe tải này như thế nào đã. Thông thường, phần đầu kéo (chứa động cơ) sẽ được gắn liền với thùng xe phía sau để tạo thành một khối tổng thể. Tuy nhiên, bất tiện của dạng thiết kế này là trọng tải ít và phải mua toàn bộ xe, sử dụng trong thời gian ngắn trước khi bảo dưỡng cho lần chạy tiếp theo.

Xe so mi ro moc 2

Chính vì những hạn chế này mà ngành vận tải sản xuất loại xe sơ mi rơ mooc. Nó chỉ gồm phần thùng chứa phía sau nhằm tăng tính cơ động cũng như tùy biến kích thước. Nó tách rời với động cơ nhưng cả hai khi nối với nhau sẽ làm tăng tính chịu tải lên đáng kể.

Nhưng tại sao phải tách biệt phần động cơ và thùng chứa hàng như vậy? Đó là vì yêu cầu chuyên môn hóa trong ngành vận tải ngày càng cao. Phần xe sơ mi rơ mooc sẽ đảm nhiệm chứa lượng hàng lớn, có trọng lượng lớn. Vì thế, nó phải được thiết kế khác đi và chuyên biệt hẳn.

Xe so mi ro moc 1

Phần thùng dung tích lớn, gia cố bằng loại thép bền chống áp lực cao và hệ thống bánh xe chất lượng đảm bảo yêu cầu kĩ thuật. Tiện lợi hơn, xe sơ mi rơ mooc sẽ được nối với đầu kéo để vận chuyển hàng hóa. Nhờ thế mà doanh nghiệp có thể chuyên chở khối lượng lớn mà không lo xe quá tải.

Thêm nữa, việc có thể tháo rời xe sơ mi rơ mooc với đầu kéo giúp khai thác tối đa hiệu suất của xe. Vì sau một chuyến đi dài, động cơ cần nghỉ ngơi để tránh bị quá nóng, quá tải, trong khi phần thùng chứa vẫn có thể hoạt động bình thường. Chính vì vậy mà ngay sau một chuyến hàng, lái xe có thể thay đầu kéo mới và tiếp tục hành trình với xe sơ mi rơ mooc cũ.

Nhờ thế mà doanh nghiệp tiết kiệm trong việc đầu tư xe sơ mi rơ mooc, tránh lãng phí, đồng thời đảm bảo tiến độ giao hàng, đặc biệt trong các dịp lễ tết. Những điều trên đây đã đủ để trả lời cho câu hỏi có nên mua xe sơ mi rơ mooc không. Tất nhiên là nên và rất cần thiết. Đây không chỉ là xu thế chung của vận tải Việt Nam mà các nước phát triển trên thế giới đã sử dụng loại phương tiện này trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Nó phát huy hiệu quả tối đa giúp quá trình vận tại được tối ưu đáng kể, mang lại lợi nhuận cao nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0985 981 801 hoặc Hotline0982.235.222. Quý khách cũng có thể trực tiếp đến trụ sở Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại Ô Tô Tân Việt tại 72 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn : http://xetaihowo.info

Bài viết liên quan