Chăm sóc ắc quy xe nâng: một số câu hỏi thường gặp

Khi bạn xem xét tầm quan trọng của pin xe nâng và chi phí của pin thay thế, thật đáng ngạc nhiên khi có rất ít sự chú ý đến việc chăm sóc ắc quy xe nâng và bảo dưỡng. Chỉ thỉnh thoảng đổ đầy nước là không đủ để tận dụng tối đa pin xe nâng của bạn. Những câu hỏi thường gặp về chăm sóc ắc quy xe nâng này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của ắc quy và giữ cho xe nâng của bạn hoạt động mạnh mẽ và tiết kiệm hơn.

Một: Sử dụng đúng nước?

Mặc dù không nhất thiết phải sử dụng nước cất, nhưng cần phải sử dụng nước có hàm lượng khoáng chất thấp trong ắc quy xe nâng của bạn. Nước cất có thể là một lựa chọn tốn kém và không cần thiết. Thay vào đó, hãy tìm mua một hệ thống lọc nước khử ion kinh tế .

Hai: Thêm nước vào đúng thời điểm

Thật đáng ngạc nhiên khi có nhiều người vận hành xe nâng nhận được câu hỏi này sai: Nên thêm nước trước hoặc sau khi sạc pin? Câu trả lời đúng là sau khi sạc.

xe-nang-hangcha-thien-son (149)

Ba: Đừng đổ đầy pin của bạn

Làm đầy pin xe nâng của bạn bằng nước cất sẽ không làm cho pin. Để có tuổi thọ cao và hiệu suất tối đa, chúng phải được điền ngay phía trên phần các thanh chì. Để đảm bảo việc này được thực hiện đúng mọi lúc, http://xetaihowo.info/ khuyên bạn nên mua một hệ thống tưới nước tự động và tinh chỉnh nó để đổ đầy pin của bạn đến mức lý tưởng.

Bốn: Chỉ sạc lại pin khi cần

Bạn có biết rằng tuổi thọ pin được đo theo chu kỳ sạc và không phải năm? Thông thường, một pin tốt cho khoảng 1500 lần sạc. Nếu bạn sử dụng xe nâng của mình trong một lần sạc trong suốt một ca đầy đủ, bạn có thể cần phải sạc lại pin hàng ngày, nhưng nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó, có lẽ bạn sẽ cần phải thay thế sớm nếu bạn sạc lại hàng ngày.

Năm: Không bao giờ xả pin dưới 20% sạc

Khi bạn cho phép pin xả dưới 20%, nó sẽ làm giảm điện áp của pin, khiến pin hoạt động kém hiệu quả hơn và có khả năng rút ngắn tuổi thọ. Nếu bạn sạc lại pin lâu trước khi nó đạt đến mức 20% đó, có lẽ bạn đang sạc lại pin quá thường xuyên.

xe-nang-dien-hangcha (6)

Sáu: Đọc hướng dẫn!

Những câu hỏi thường gặp về pin này là dành cho thông tin chung, chỉ có thể không hoàn toàn phù hợp với pin xe nâng của bạn. Khi bạn mua pin mới, hãy đọc tất cả các hướng dẫn cẩn thận và thậm chí in các bản sao để những người phụ trách bảo dưỡng xe nâng luôn có sẵn chúng để tham khảo. Các hướng dẫn về pin có sẵn để giúp bạn tối đa hóa tuổi thọ và hiệu suất của pin và việc không tuân theo chúng có thể khiến bảo hành ắc quy xe nâng trở nên vô hiệu.

Kiểm tra phạm vi của các phụ kiện pin được cung cấp tại xe nâng Hangcha. Bên cạnh một loạt các sản phẩm sẽ giúp bảo trì pin dễ dàng hơn, có một số sản phẩm được thiết kế để giúp việc xử lý pin an toàn hơn. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên mua bộ dụng cụ tràn axit và trạm rửa mắt khẩn cấp. Bạn có thể không bao giờ cần sử dụng chúng, nhưng nếu bạn đã từng làm, bạn sẽ rất vui vì bạn có chúng.

Bài viết liên quan