Các bước bảo dưỡng xe tải Chenglong hoạt động ổn định

Đối với người vận hành xe tải, để vận hành luôn êm ái và bền bỉ thì đòi hỏi chủ xe luôn phải chú ý đến vấn đề bảo dưỡng xe. Vậy bảo dưỡng xe như thế nào là đủ và đúng nhất? Các bước bảo dưỡng xe tải Chenglong giúp hoạt động ổn định nhất là như thế nào?

  1. Kiểm tra và thay lốp xe định kì

Đây được xem là một trong những giai đoạn quan trọng nhất khi bảo dưỡng xe. Vì xe thường làm việc với công suất lớn, dùng để chuyên chở hàng hóa nên lốp xe phải chịu nhiều lực. Do đó, sẽ khiến lốp mòn nhanh hơn với các loại xe dân dụng khác. Việc bảo dưỡng này sẽ tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra trên đường.

xe-tai-chenglong-hai-au-(27)

  1. Kiểm tra và thay má phanh xe tải Chenglong

Để tránh những tình huống nguy hiểm vì bề mặt của má phanh là phần tiếp xúc trực tiếp với đĩa thắng nên nếu bị mòn sẽ gây ra những vết trầy xước nghiêm trọng, nên phanh của những chiếc xe tải Chenglong cần được bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên nhất.

  1. Kiểm tra và bảo dưỡng bộ giảm xóc

Việc bảo dưỡng và kiểm tra bộ phận này thường xuyên sẽ giúp phát hiện một số lỗi phát sinh trong quá trình chuyên chở hàng hóa nặng như: Xe bị nghiêng hoặc lệch sang một bên, phát hiện tiếng kêu ở giò bánh trước hoặc bánh sau, nhiều trường hợp bánh đã chạm lòng vè gầm xe rỉ nhớt cực kì  nguy hiểm.

  1. Chú ý đến bộ phận lọc gió

Muốn xe vận hành tốt thì việc bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên là vô cùng cần thiết. Nhất là với bộ phận lọc gió của xe tải, bởi nếu bộ phận lọc gió bẩn có thể gây bí, tắc trong quá trình lưu thông.

Nếu lọc gió của xe tải Chenglong bị ách tắc có thể dẫn đến nhiệt độ của động cơ bị tăng lên quá mức, gây nên hiện tượng xe “ngốn” quá  nhiều nhiên liệu

  1. Kiểm tra và thay nhớt thường xuyên

Là một trong những yếu tố quan trọng giúp làm giảm ma sát bảo vệ động cơ, chống mài mòn và chống gỉ sét. Dầu nhớt còn giúp tăng khả năng giải nhiệt cho động cơ, tác dụng giúp làm sạch bụi bẩn và muội than bám trên động cơ, trung hòa các loại axit gây ăn mòn được sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu. Chính vì vậy, nếu trong một thời gian sử dụng mà không thay sẽ làm nóng máy và gây mài mòn các chi tiết động cơ.

xe-tai-chenglong-hai-au-(5)

Đơn giản chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước bảo dưỡng giúp xe tải Chenglong hoạt động ổn định trên là mọi lo âu của bạn về sự hỏng hóc nhanh chóng của xe sẽ không còn nữa.

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan