An toàn cho người đi bộ: 16 điều sẽ cải thiện nó

Khi nói đến an toàn xe nâng cho người đi bộ, rất nhiều sự nhấn mạnh được đặt ra khi vận hành xe nâng an toàn như vậy. Tuy nhiên, điều chúng ta thấy khá thường xuyên là thiếu đào tạo cho nhân viên làm việc trong nhà kho nhưng không vận hành xe nâng mà chỉ làm việc quanh họ cả ngày, mỗi ngày. Làm việc xung quanh họ mà không có kiến ​​thức liên quan đến các mối nguy tiềm ẩn của họ tạo ra một kịch bản nguy hiểm cho thảm họa.

Chúng tôi khuyên bạn nên đào tạo lớp học chính thức cho tất cả nhân viên cơ sở của bạn, những người có thể gặp phải xe nâng trong quá trình thực hiện trách nhiệm của họ. Đào tạo này nên bao gồm những điều sau đây:

Làm thế nào xe nâng và thiết bị tương tự hoạt động: Mặc dù không cần đào tạo người vận hành, tuy nhiên điều quan trọng là nhân viên phải biết những hạn chế của xe nâng và người vận hành trong môi trường kho.

dao-tao-xe-nang

Tầm nhìn: Tầm nhìn của người vận hành bị hạn chế nghiêm trọng, đặc biệt là khi mang tải. Có nhiều cạm bẫy khác khi cho rằng nhà điều hành nhận thức được sự hiện diện của nhân viên.

Giao tiếp bằng mắt: Nhân viên nên cố gắng giao tiếp bằng mắt với người điều khiển. Điều này đảm bảo rằng nhà điều hành nhận thức đầy đủ về sự hiện diện của nhân viên. Người điều khiển bận rộn có thể hoặc không thể biết về người đi bộ và bất kỳ động thái bất ngờ nào cũng có thể dẫn đến va chạm.

Dừng lại: xe nâng 5 tấn mang theo 5 tấn tải không thể dừng nhanh như một chiếc ô tô và nếu người điều khiển đạp phanh để tránh nhân viên, nhân viên có thể tìm thấy 5 tấn sản phẩm đang lao về phía mình.

Giữ khoảng cách của bạn: Không bao giờ tiếp cận xe nâng từ phía sau. Tránh xa ba chân bên, và không bao giờ đứng trước xe nâng hoặc trên dĩa. Điều này giữ cho người đi bộ an toàn nếu bất kỳ chuyển động đột ngột của xe nâng xảy ra.

Xe nâng không thể nghe thấy: Xe nâng điện hoàn toàn im lặng và thậm chí các bộ phận đốt trong có thể tiếp cận mà không nghe thấy trong một cơ sở ồn ào, náo nhiệt. Hãy chắc chắn rằng tất cả người đi bộ đều hiểu điều này và siêng năng TÌM KIẾM xe nâng và thiết bị mọi lúc, đặc biệt là tại các giao lộ.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi làm việc xung quanh thiết bị này: Đầu sau vung rộng, tải có thể tràn ra, ngón chân có thể chạy qua và nhiều nguy hiểm khác tồn tại nếu nhân viên không nhận thức được cách cư xử xung quanh xe nâng. Xe nâng hiện một số nguy hiểm. Các nhà khai thác nhận thức được những mối nguy hiểm này, nhưng người đi bộ thường xem xét xe nâng hàng là những thiết bị lành tính.

Tải trọng rơi: Khi đi bộ gần một chiếc xe nâng đang lắng đọng hoặc lấy một tải trọng ở nhiều độ cao khác nhau, người đi bộ nên biết rằng tải trọng có thể rơi xuống. Người đi bộ nên tránh khu vực này bằng mọi giá.

Xích đu rộng: Phía sau xe nâng có thể xoay nhanh sang bên này hoặc bên kia, dẫn đến va chạm với người đi bộ hoặc chạy qua chân.

Trọng lượng: Mọi người hiếm khi hiểu rằng xe nâng là những cỗ máy rất nặng không thể dừng lại nhanh chóng. Một vụ va chạm thường dẫn đến chấn thương nghiêm trọng và đôi khi tử vong. Người đi bộ cần hiểu điều này và tôn trọng những nguy cơ tiềm ẩn.

Sử dụng đúng cách: Người đi bộ nên biết rằng họ không được phép vận hành thiết bị này nếu không được đào tạo đúng cách, ngay cả khi phải nhảy lên một chiếc xe nâng di chuyển nhanh để tìm sản phẩm họ đang tìm kiếm.

Báo cáo: Bất kỳ điều kiện không an toàn nào cũng cần được người đi bộ báo cáo ngay lập tức cho người giám sát. Chúng bao gồm hoạt động không an toàn hoặc các điều kiện trong cơ sở tạo ra nguy cơ tai nạn.

Bạn có thể làm gì để giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn này: Là người quản lý hoặc người giám sát, bạn phải đảm bảo rằng mỗi người vào cơ sở của bạn, cho dù anh ta là nhân viên khác hay khách, hiểu những mối nguy tiềm ẩn này và cảnh giác với họ khi ở trong cơ sở của bạn.

Đào tạo và giao ban: Đào tạo người đi bộ hoặc nhân viên thường xuyên vào cơ sở của bạn nên là một yêu cầu, cho dù người đó là nhân viên, người bán hàng hay khách khác là khách thường xuyên. Nếu bạn có một vị khách không thường xuyên, vị khách này nên được thông báo về loại thiết bị bạn vận hành, cách thức vận hành, quy trình an toàn của bạn và cần phải cảnh giác mọi lúc.

Lắp đặt làn đường và đảo dành cho người đi bộ: Làn đường dành cho người đi bộ đơn giản được vẽ trên sàn và huấn luyện cách sử dụng chúng là kịch bản cuối cùng để bảo vệ người đi bộ. Có các đảo được bảo vệ cho người đi bộ để đóng gói hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác giúp họ an toàn khi làm việc giữa các xe nâng.

Ánh sáng: Cung cấp ánh sáng đầy đủ ở lối đi và các khu vực khác để đảm bảo tầm nhìn tối đa.

Đặt giới hạn tốc độ: Tìm sự cân bằng giữa tối đa hóa năng suất và tạo môi trường an toàn cho nhân viên là chìa khóa. Tốc độ lối đi và tốc độ giao cắt sẽ khác nhau và khác nhau đối với từng cơ sở.

Lắp đặt gương tại các giao lộ : Sau đó, huấn luyện nhân viên và người vận hành để sử dụng chúng để xem những gì đang diễn ra xung quanh.

Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị an toàn trên tất cả các xe nâng của bạn đều hoạt động: Các mục như báo động dự phòng, còi và đèn phải được kiểm tra hàng ngày để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

loi-ich-cua-dao-tao-xe-nang

Chỉ mất vài giây vô ý cho một tai nạn xảy ra. Đào tạo, thông báo và giám sát tạo ra một môi trường làm việc an toàn và giảm thiểu tiếp xúc với tuyến dưới của bạn, nếu xảy ra tai nạn.

An toàn là không có tai nạn, và nếu chúng tôi có thể là bất kỳ dịch vụ nào cho bạn trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan