8 yếu tố làm giảm khả năng nâng an toàn của xe nâng của bạn

Bạn vừa mua một chiếc xe nâng mới. Cùng với việc mua hàng của bạn, bạn đã chắc chắn rằng các nhà điều hành xe nâng của bạn đã được đào tạo đúng cách. Một trong những thành phần chính của đào tạo là sự hiểu biết về năng lực của xe nâng và cách công suất đó có thể thay đổi tùy thuộc vào sự thay đổi hoặc hao mòn trên xe nâng. Kiến thức của người vận hành về yếu tố làm giảm khả năng nâng nâng an toàn tương đương với rủi ro thiệt hại tài sản, thương tích hoặc tử vong thấp hơn. 

Xe nâng của bạn đã được vận chuyển từ nhà sản xuất với một bảng dữ liệu cho biết khả năng nâng ở các độ cao khác nhau dựa trên các tùy chọn thiết bị của nó. Ví dụ, bộ sang số bên, kẹp carton hoặc các tệp đính kèm khác. Thông tin 8 yếu tố làm giảm khả năng nâng sau đây sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro vượt quá khả năng của thiết bị và tránh các tai nạn có thể xảy ra dẫn đến thời gian ngừng hoạt động và chấn thương đắt tiền.

xe-nang-hangcha-thien-son (76)

Nĩa – Việc sử dụng xe nâng liên tục dẫn đến hao mòn bình thường. Số lượng và tốc độ chúng mặc phụ thuộc vào trọng lượng của tải được xử lý, cách chúng được xử lý (loại chất nền nào tiếp xúc với nĩa) và tần suất tải được xử lý (chu kỳ nhiệm vụ). Giảm 10% bề mặt ngã ba (hao mòn) dẫn đến giảm 20% khả năng nâng an toàn của xe nâng của bạn . Một chiếc xe nâng 3 tấn được đánh giá để nâng 3 tấn đã giảm xuống còn 2.5 tấn sau khi dĩa bị mòn 10%. Tại thời điểm này các dĩa phải được thay thế.

Kiểm tra hàng ngày được yêu cầu bởi OSHA. Mặc dù không yêu cầu đo độ mòn của nĩa hàng ngày, nhưng nên thực hiện kiểm tra độ mòn của nĩa một cách thường xuyên, dựa trên các tiêu chí trước đây đã được đề cập trước đây. Trong quá trình kiểm tra hàng ngày, dĩa phải được kiểm tra bằng mắt xem có vết nứt hoặc uốn cong không. Cả hai đều làm giảm khả năng nâng an toàn của xe nâng của bạn và tạo ra một điều kiện vận hành nguy hiểm.

Nếu tải bạn đang mang thay đổi yêu cầu sử dụng dĩa dài hơn, trung tâm tải sẽ thay đổi. Điều này dẫn đến việc giảm sức nâng an toàn. Điều quan trọng là bạn phải làm việc với nhà sản xuất để xác định khả năng nâng an toàn mới của xe nâng của bạn với cấu hình phuộc mới.

Chuỗi – Chuỗi phải được kiểm tra như một phần của bất kỳ Chương trình bảo trì có kế hoạch thông thường nào. Kỹ thuật viên dịch vụ của bạn nên được đào tạo phù hợp để đo chuỗi để xác định khi nào cần thay thế. Khi độ giãn dài 3% dẫn đến giảm 15% khả năng nâng an toàn, các chuỗi phải được thay thế. Không bao giờ cố gắng sửa chữa trên các chuỗi bị mòn. Nên thay thế chúng bằng các chuỗi thích hợp theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên của bạn.

Trung tâm tải trọng – Bảng dữ liệu trên xe nâng của bạn cho biết khả năng tải an toàn tại các trung tâm phụ tải nhất định. Không phải mọi pallet nhận được bởi cơ sở của bạn được tải theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xe nâng. Điều quan trọng là hoạt động an toàn để nhận ra và điều chỉnh thực hành nâng của bạn để đảm bảo xử lý an toàn các vật liệu. Theo quy định, đối với mỗi inch ngoài trung tâm tải trọng đề xuất của nhà sản xuất, một trăm pound công suất nâng bị mất ở độ cao thấp hơn sáu đến tám inch.

Lốp xe – Xác minh họ đáp ứng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Đặc biệt nếu thay đổi loại (đệm hoặc khí nén) hoặc kích thước. 

Pin – Xác minh họ đáp ứng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Nếu bạn đã mua một chiếcxe nâng đã qua sử dụng thì đây có thể là một vấn đề. Tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia mà bạn đang trang bị nó với pin thích hợp.

Tệp đính kèm – Bất cứ khi nào bạn thêm tệp đính kèm dưới bất kỳ hình thức nào, bất kể nó có vẻ lành tính như thế nào, hãy làm việc với một chuyên gia hoặc nhà sản xuất để xác định xem tệp đính kèm có ảnh hưởng đến khả năng nâng an toàn hay không – nếu có, bao nhiêu.

Động cơ   – Bạn có thể không bao giờ thay thế một động cơ. Nhưng nếu bạn làm vậy, hãy chắc chắn rằng động cơ thay thế đáp ứng hoặc vượt quá trọng lượng của động cơ hiện tại và cấu hình của động cơ thay thế không ảnh hưởng đến trọng tâm của xe nâng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn mua xe nâng hàng đã qua sử dụng. Hỏi người bán nếu động cơ đã được thay thế hoặc thay đổi trong bất kỳ thời trang ấn tượng. Nếu có, hãy chắc chắn rằng xe nâng đã được đánh giá lại về khả năng nâng an toàn.

giu-mot-xe-nang-khong-bi-lat

Có những trang web trên Internet như https://xenanghangcha.com.vn/ có thể hỗ trợ bạn đánh giá lại xe nâng của bạn sau những thay đổi nhỏ như tệp đính kèm hoặc thay đổi khác có thể ảnh hưởng đến khả năng nâng an toàn của chúng.

Làm việc với đối tác để lập và quản lý Chương trình bảo trì có kế hoạch là cách tốt nhất để đảm bảo rằng đội xe nâng của bạn luôn hoạt động an toàn và nhân viên của bạn không gặp nguy hiểm. Các chương trình bảo trì có kế hoạch cũng đã được chứng minh là cách tốt nhất để tối đa hóa năng suất của đội xe nâng của bạn bằng cách giảm thời gian xuống. Các chương trình này sẽ tự chi trả nhiều lần trong suốt vòng đời của xe nâng của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc giảm xếp hạng xe nâng, hoặc muốn chắc chắn rằng đội xe nâng của bạn được xếp hạng an toàn, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ rất vui lòng giúp đỡ.

Nguồn: https://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan