5 điểm thiếu an toàn xe nâng phổ biến tại nhà kho

Cải thiện an toàn tại nơi làm việc là một nhiệm vụ đầy thách thức và là một điều không bao giờ kết thúc. Tuy nhiên, khi được thực hiện đúng cách, nó có thể giúp tránh tai nạn và thậm chí cứu mạng. Nhiều doanh nghiệp tập trung vào việc thực hiện các tiêu chuẩn an toàn, và đảm bảo thiết bị được bảo trì đúng cách để tránh các vấn đề an toàn. dưới đây là 5 điểm thiếu an toàn xe nâng phổ biến tại nhà kho.

Mặc dù cả hai đều là những điều rất tốt để làm, nhưng nó có thể khiến nhân viên gặp rủi ro đến 5 điểm thiếu an toàn xe nâng. Những điểm mù này là mối nguy hiểm an toàn thường bị bỏ qua trong các quy trình và huấn luyện an toàn, có thể dẫn đến thương tích và tử vong nghiêm trọng. 5 điểm thiếu an toàn xe nâng sau đây là một trong những điểm phổ biến nhất và nên được giải quyết trong tất cả các cơ sở để giúp giữ an toàn cho mọi người.

1. Tạm thời tháo thiết bị an toàn

Một trong những điểm thiếu an toàn lớn nhất mà các công ty có là khi nhân viên tháo thiết bị an toàn của họ để dễ dàng hoàn thành công việc. Ví dụ, nếu một nhân viên đang làm việc ở độ cao lớn, họ sẽ phải đeo dây nịt chống ngã mọi lúc. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, một nhân viên sẽ tháo dây nịt để họ có thể tiếp cận một khu vực chật hẹp hoặc khó tiếp cận.

con-gai-lai-xe-nang (6)

Mặc dù sự thật là các thiết bị an toàn đôi khi có thể gây cản trở và khiến mọi thứ trở nên kém thoải mái hoặc khó khăn hơn, nhưng đó là lý do. Các công ty cần phải làm rõ rằng loại thiết bị an toàn này luôn luôn được yêu cầu, không có ngoại lệ. Nếu họ tìm thấy thứ gì đó họ không thể làm trong khi đeo thiết bị, công việc sẽ bị trì hoãn cho đến khi tìm thấy tùy chọn an toàn.

2. Không tháo điện đúng cách

Khi làm việc với bất kỳ loại thiết bị hỗ trợ nào như xe cộ, máy móc và công cụ, điều quan trọng là phải luôn ý thức rằng những thứ này có thể hoạt động bất cứ lúc nào. Khi thực hiện bảo trì các loại thiết bị này, điều quan trọng là phải tuân theo các chính sách khóa / khóa thẻ thích hợp để không chỉ loại bỏ nguồn điện mà còn khóa nó để không ai có thể vô tình bật lại thiết bị trong khi nó đang hoạt động.

Hầu hết mọi người sẽ làm theo các loại thủ tục khi thực hiện bảo trì quan trọng, nó thường bị bỏ qua khi chỉ cần làm một cái gì đó nhanh chóng. Ví dụ, nếu một bộ phận bị kẹt trong máy ép, một nhân viên có thể bị lôi vào và lấy nó để họ có thể tiếp tục công việc của họ. Nếu máy hoạt động bằng cách nào đó, nó sẽ dẫn đến một chấn thương rất nghiêm trọng.

3. Đi bộ qua một khu vực không có thiết bị bảo vệ cá nhân

Trong hầu hết các cơ sở, mỗi khu vực sẽ có một bộ yêu cầu khác nhau đối với thiết bị bảo vệ cá nhân. Nhân viên làm việc trong một khu vực nhất định thường sẽ tuân theo các yêu cầu này khá tốt. Tuy nhiên, khi ai đó chỉ đi bộ qua khu vực, mọi người thường bỏ qua việc sử dụng loại thiết bị này vì họ sẽ không thường xuyên ở trong khu vực.

Điều này phơi bày cho họ những rủi ro đáng kể. Bất cứ khi nào ai đó cần thực hiện bất kỳ loại bảo trì, hoặc làm bất cứ điều gì khác thường trên các loại máy này, tốt nhất là yêu cầu khóa / khóa đầy đủ để được thực hiện để giữ an toàn.

4. Khu vực tầm nhìn thấp

Làm việc ở những nơi có tầm nhìn thấp hoặc hạn chế là một trong những điểm mù an toàn nguy hiểm nhất. Điều này có thể là trong một khu vực không có đủ ánh sáng, hoặc một khu vực mà người lao động cần đi lại quanh các góc hoặc những thứ tương tự khác. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi sử dụng các thiết bị lớn hơn như xe nâng hàng hoặc mức thấp.

5-diem-thieu-an-toan-xe-nang

Nhiều công ty sẽ sử dụng băng đánh dấu sàn có thể nhìn thấy cao để cung cấp hướng dẫn cho những người trong khu vực. Chẳng hạn, việc đánh dấu hướng nào có quyền ưu tiên, có thể giúp đảm bảo rằng mọi người từ hai hướng trở lên không cố gắng tiến về phía trước cùng một lúc. Phát sáng trong băng đánh dấu sàn tối hoặc phản chiếu cũng có thể được sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị ở khu vực thiếu sáng.

5. Không biết về các hạn chế thiết bị

Hầu hết các loại thiết bị đã đặt ra các hạn chế đối với chúng phải được tuân theo. Ví dụ, thang đều có giới hạn trọng lượng. Những giới hạn này thường đủ cao cho một người leo lên, nhưng nếu họ đang mang vật nặng, nó có thể nguy hiểm. Giàn giáo cũng sẽ có giới hạn về cân nặng hoặc chiều cao cần phải tuân theo.

Để đảm bảo nhân viên nhận thức được các loại rủi ro này và họ thực hiện đúng các bước để tránh chúng, có thể hữu ích để in ra các nhãn hiển thị rõ ràng các hạn chế thiết bị được đề cập. Điều này sẽ giúp đảm bảo nhân viên làm việc an toàn trong toàn bộ cơ sở.

Luôn luôn tìm kiếm các điểm mù an toàn

Mỗi cơ sở sẽ có một trong 5 điểm thiếu an toàn xe nâng khác nhau làm tăng rủi ro cho chính cơ sở đó và nhân viên làm việc tại đó. Các nhà quản lý an toàn cần đảm bảo rằng họ đang tích cực theo dõi các mối nguy hiểm và thực hiện các bước để tránh chúng, để tạo ra nơi làm việc an toàn nhất có thể.

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan