Cách bảo dưỡng xe tải Chenglong 3 chân sau khi đi mưa

Những cơn mưa rào đột ngột, những cơn mưa dai dẳng kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng đến người lái xe mà còn gây ảnh hưởng lớn đến chiếc xe của bạn. Đối với những chiếc xe tải Chenglong 3 chân thì chủ xe cần quan tâm, để ý hơn nhiều với đứa “con cưng” này đấy. Vậy đâu là cách tốt nhất để bảo dưỡng xe tải Chenglong 3 chân sau khi đi mưa? Cùng tìm hiểu nhé

Tâm lý chung của chủ xe là thường chờ tới khi trời nắng để nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí. Tuy nhiên, với những chiếc xe tải Hải Âu 3 chân thì để có thể tăng độ bền, ổn định cho xe thì công đoạn bảo dưỡng là vô cùng quan trọng.

Bảo dưỡng hệ thống phanh

Đây được xem là bộ phận dễ bị tổn thương nhất sau khi đi mưa. Cơ cấu phanh, mai-ơ của các bánh xe được thiết kế ở vị trí thấp nên bùn đất và nước dễ xâm nhập.

xe-tai-chenglong-3-chan (9)

Hay với tần suất làm việc thường xuyên, gió lùa liên tục cộng với hơi nóng dưới gầm làm nước nhanh chóng bay hơi vì thế khả năng bị ô-xi hóa là rất cao.

Còn đối với những chiếc xe ít được sử dụng thì tình trạng báo động là rất cao đấy. Vì nước mưa ngấm vào kéo theo xuất hiện sự ô-xi hóa, ăn mòn và gây ra hiện tượng rỉ sét.

Cần kiểm tra dây cu- roa của xe tải Chenglong 3 chân

Dây cu-roa kéo tải ở đặt ở trị trí khá thấp, trong khi khoang động cơ không kín hoàn toàn do đó bùn, đất và nước có thể dễ dàng bám vào gây ra hiện tượng trượt đai.

xe-tai-chenglong-3-chan (8)

Ngoài việc phát ra những âm thanh khó chịu, tiếng rít khó chịu thì đai trượt còn nhanh hỏng. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể không đủ sức kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái hay máy phát điện dẫn tới những trục trặc khác.

Nếu phát hiện dây có nước hoặc dính bùn, đất chủ xe nên dùng khăn lau sạch cả dây đai và bánh đai. Lưu ý công việc này chỉ nên thực hiện khi máy đã nguội và động cơ đã tắt hẳn.

Bảo dưỡng xe tải Chenglong 3 chân- Chú ý đến gầm xe

Đối với thiết kế của dòng xe tải 3 chân này thì các chi tiết dưới gầm được sơn lớp chống rỉ. Thế nhưng theo thời gian công năng của chúng dần bị mất đi và khi bùn, đất hoặc nước bẩn có axít bám vào làm xuất hiện quá trình ô-xi hóa. Hay với việc bùn đất lọt vào các khớp chuyển động của hệ thống treo, rô-tuyn hệ thống lái sẽ trở thành các hạt mài chà xát bề mặt chi tiết có thể làm các khớp này kẹt cứng, gây hỏng hóc, nguy hiểm khi lái xe.

Việc bảo dưỡng xe tải Chenglong 3 chân sau khi đi mưa không hề khó khăn như bạn nghĩ đâu, vì những giai đoạn này bạn cũng có thể thục hiện ngay tại nhà. Thế nhưng để chắc chắn hơn là chiếc xe của mình đã được làm sạch hoàn toàn thì bạn hãy đến cơ sở bảo dưỡng uy tín nhé

Nguồn: http://xetaihowo.info/

Bài viết liên quan